Booking PR Online
Booking PR Online

4 bài học hôn nhân được rút ra từ những người từng ly hôn: Đôi khi, những người chồng đừng keo kiệt lời cảm ơn vợ!Có hàng tá lý do khác nhau dẫn dến một cuộc ly hôn. Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề nổi cộm trở thành “mẫu số chung” của các cuộc hôn nhân thất bại. Nhiều người nói rằng, hôn nhân là mồ chôn của tình yêu. Bước chân vào hôn nhân sẽ khiến các ảo tưởng khi còn yêu nhau tan vỡ. Tuy nhiên, nếu chấp nhận bước vào đời sống vợ chồng thì hãy nên làm trọn vẹn nó. Cùng chung tay xây dựng mái ấm với vợ hoặc chồng là một việc làm rất đẹp, có ý nghĩa.
 
Một số người không chút kinh nghiệm bước vào hôn nhân. Họ có cách xử sự tội tệ và cái kết là việc cả hai ra tòa ly hôn.
Có hàng tá lý do khác nhau dẫn dến một cuộc ly hôn . Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề nổi cộm trở thành “mẫu số chung” của các cuộc hôn nhân thất bại. Dưới đây là 4 bài học hôn nhân được rút ra từ những người từng trải qua đổ vỡ.
 

 
Đừng “quên mất” vợ ở nhà
 
Khi đến tuổi trung niên, nhiều người đàn ông thường lười về nhà vì lý do công việc bận rộn. Có thể họ bận thật sự và cũng có thể họ bịa lý do để được làm thêm giờ. Cuộc sống hôn nhân dài hơi khiến không ít người cảm thấy nhàm chán.
 
 
Vô hình chung, chuyện chồng bỏ qua vợ ở nhà, lao đầu vào công việc khiến không ít phụ nữ có cảm giác bị bỏ rơi. Dần dần, những điều ấy tạo nên khoảng cách và không ít trường hợp phải ra tòa chỉ vì những sự vô tâm ấy.
 
Nên biết cách nói lời cảm ơn
 
Sau khi kết hôn, nhiều người đàn ông coi sự cống hiến, lo toan của vợ là đương nhiên, là nghĩa vụ của họ. Không ít cô vợ cũng cảm thấy nghĩa vụ đi làm, kiếm tiền lo cho gia đình của chồng là điều chẳng cần bàn cãi. Lâu ngày, họ tự áp đặt cho đối phương những điều mặc định ấy. Thực tế, cả người vợ lẫn người chồng trong nhà nên biết cách nói lời cảm ơn đến nhau.
 
 
Vợ đã lo toan cho chồng mọi thứ. Nếu cô ấy không chăm sóc nhà cửa, con cái thì chắc gì chồng đã có sự nghiệp tốt. Người chồng cũng nên nhận sự tri ân bởi anh ấy chịu nhiều áp lực trong công sở, cố gắng rất nhiều để gia đình được chu toàn hơn.
Một lời cảm ơn khiến cho mối quan hệ của hai người trở nên thắm thiết hơn. Họ sẽ cảm thấy mình được coi trọng, tình cảm lại càng thắt chặt.
 
Đừng bao giờ có chiến tranh lạnh trong hôn nhân
 
Bình thường, cuộc sống vợ chồng kiểu gì cũng nảy sinh những mâu thuẫn. Các cuộc cãi cọ sẽ diễn ra rất nhiều. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng dù cách nào đi chăng nữa thì đừng để tình trạng chiến tranh = lạnh xảy ra. Những sự “bạo lực lạnh” này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc hôn nhân của bạn và có thể khiến cả hai người cảm thấy việc giải quyết mâu thuẫn hay không cũng chẳng còn quan trọng nữa. Bởi vậy, nếu có cãi cọ hãy cãi cọ xong xuôi và rồi làm lành một cách nhanh chóng. Đừng bao giờ im lặng để dằn vặt nhau, dễ dàng đánh mất hôn nhân vì điều đó lắm các cặp vợ chồng ạ.
 
 
Đừng bao giờ ngại chi tiền cho vợ
 
Sau khi kết hôn, chi phí cho một gia đình là khá lớn. Nhiều người đàn ông thường vì lý do đó mà ngừng luôn việc chi tiêu, mua sắm hay chi tiền cho vợ. Trừ những trường hợp vợ nắm hết kinh tế trong nhà.
 
Việc không còn được quan tâm như hồi yêu đương khiến phụ nữ cảm thấy hụt hẫng, họ cho rằng những việc mình làm cho gia đình chẳng được chồng coi trọng. Hơn nữa, họ cũng không được quan tâm yêu thương như xưa. Bởi vậy, những món quà nhỏ hay đôi khi tặng vợ một ít tiền luôn là điều nên làm trong hôn nhân.
 
 
Sau mỗi cuộc ly hôn, người ta đều ngồi lại và tự suy nghĩ về các nguyên nhân. Đôi khi, họ buộc lòng phải nói câu "biết thế", "giá như" và cảm thấy hối tiếc cho những điều đã qua. Bởi vậy, đôi khi đọc được những bí quyết từ người đi trước để rút ra kinh nghiệm. Biết đâu, đó lại là cách cứu vãn cuộc hôn nhân trên bờ vực sụp đổ.
( Theo Afamily)


Tap chi TheWoman
len nguyen media
Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !