Booking PR Online
Booking PR Online

Những sự thật ít biết về 'Hoàn Châu cách cách'"Hoàn Châu cách cách" là bộ phim kinh điển, có rating cao nhất màn ảnh Hoa ngữ. Quá trình thực hiện và tuyển chọn diễn viên có nhiều câu chuyện thú vị.
 
Ngày 6/3, trang QQ đưa tin nhắc tới Hoàn Châu cách cách, tất cả khán giả Trung Quốc và hàng triệu người xem châu Á đều biết đến bộ phim này. Phần một của phim ra mắt lần đầu vào tháng 4/1998 tại Đài Loan, đến tháng 10/1998 chiếu trên đài Hồ Nam thu được mức rating trung bình 47%, cao nhất là 62,8%.
 
 
Vì sự thành công bùng nổ của bộ phim, nữ sĩ Quỳnh Dao đã ngay lập tức thực hiện phần 2, đạt rating trung bình 54%, cao nhất 65,95%, trở thành tác phẩm có lượng người xem cao nhất trong lịch sử phim truyền hình Trung Quốc.
 
 
Theo "Lệnh phi nương nương" Triệu Lệ Quyên, lúc đó tại Hong Kong có một tên trọng phạm bị bắt giam nhưng cứ đến giờ chiếu Hoàn Châu cách cách, hắn năn nỉ quản giáo để được theo dõi bộ phim, chứng tỏ sức hút không thể cưỡng của tác phẩm với đủ mọi thành phần khán giả.
 
 
Cũng nhờ sự thành công của phim, Triệu Vy trở thành "thần tượng quốc dân". Nữ diễn viên đóng vai "công chúa Trại Á" Trương Hằng khi đó là bạn học cùng lớp với Triệu Vy tiết lộ số lượng thư của người hâm mộ gửi về cho Triệu Vy nhiều tới mức nhân viên bưu điện đến trường phàn nàn, trách cứ: "Thư gửi Triệu Vy để đầy một phòng ký túc xá".
 
 
Để có được thành tích đáng ngưỡng mộ như vậy, ngoại trừ nội dung hay, âm nhạc lay động lòng người, còn nhờ việc lựa chọn diễn viên phù hợp với nhân vật. Trước khi các diễn viên được xác định, đã có nhiều ứng cử viên từng là mục tiêu của nữ sĩ Quỳnh Dao như Ngô Kỳ Long được lựa chọn đóng Phúc Nhĩ Khang. Anh và Tô Hữu Bằng thuộc cùng một nhóm nhạc. Nguyên bản Lâm Tâm Như được lựa chọn đóng vai công chúa Trại Á, còn Trương Hằng lại được nhắm thể hiện vai Lệnh Phi nương nương...
 
 
Theo QQ, Quỳnh Dao đã mời nam diễn viên Lưu Đức Khải vào vai "Hoàng a mã" Càn Long. Lưu Đức Khải từng đóng tác phẩm của Quỳnh Dao là Một thoáng mộng mơ, thời điểm đó ông từ chối Hoàn Châu cách cách vì vướng lịch trình với một dự án khác cũng của nữ sĩ là Trời xanh đổ lệ (Nỗi lòng thấu trời xanh).
 
 
 
Trương Thiết Lâm không phải cái tên nằm trong tính toán của Quỳnh Dao. Nhưng con dâu của nữ nhà văn, nhà sản xuất Hà Tú Quỳnh đã vô tình gặp Trương Thiết Lâm khi đi mua sắm. Cả hai trò chuyện và Trương Thiết Lâm có được vai diễn để đời trong sự nghiệp.
 
 
Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, vai diễn Tiểu Yến Tử cũng trải qua nhiều sự quá trình lựa chọn. Ban đầu, Quỳnh Dao muốn giao vai diễn cho Trần Đức Dung, vốn là ngọc nữ do một tay bà lăng xê. Trần Đức Dung cũng nhận lời, chờ đợi việc hoàn thành kịch bản trong thời gian dài. Sau đó, vì đợi quá lâu, cô đồng ý tham gia bộ phim khác, không ngờ lúc này Hoàn Châu cách cách khởi quay khiến cô bỏ lỡ mất cơ hội trở thành Tiểu Yến Tử.
 
 
Người thứ hai được lựa chọn đóng Tiểu Yến Tử là nữ diễn viên Lý Đình Nghi. Cô nổi tiếng với bộ phim Thiếu niên Phương Thế Ngọc (đóng cùng Trương Vệ Kiện). Nhưng lúc này, Lý Đình Nghi có lịch đóng phim điện ảnh Chàng trai tốt bụng cùng Thành Long nên cô từ chối. Vì vậy, Triệu Vy vốn được lựa chọn đóng vai Hạ Tử Vy được đôn lên đóng Tiểu Yến Tử, trở thành vai diễn kinh điển.
 
 
Trong hậu trường quay Hoàn Châu cách cách có những ký ức vui vẻ được các diễn viên chia sẻ lại như vụ việc "Tiểu Yến Tử trộm quần jean". Khi quay phần 2, Quỳnh Dao mua cho 2 chiếc máy giặt để tổ kịch hơn 100 người dùng. Nhưng khi Triệu Vy đến nơi giặt đồ thì các máy đều bận. Cô đã lấy chữ ký và ảnh chụp của mình làm quà để nhờ nhân viên hậu kỳ giúp mình giặt quần áo, còn chính mình trở về phòng ngủ. Sáng hôm sau, Triệu Vy nghe thấy Tô Hữu Bằng kêu to: "Ai lấy trộm ba chiếc quần jean của tôi rồi", sau đó thì phát hiện trong phòng Triệu Vy. Bởi vì Triệu Vy bị cận, lại trong lúc không tỉnh táo nên đã cầm nhầm đồ.
 
 
Khi quay phần 2, có cảnh Dung Ma Ma bị đánh đòn. Lúc đó thời tiết Bắc Kinh đổ tuyết rất lạnh, nhưng đoàn làm phim quay hơn 10 lần vẫn không thể hoàn thành vì có nhiều khán giả quần chúng vây xem gây ồn ào. Trương Thiết Lâm đã tức giận hô lớn: "Ai còn dám ở trước mặt trẫm gây chuyện kéo ra ngoài chém", không ngờ vừa ra lệnh, tất cả đều im lặng, cảnh quay cũng thuận lợi thực hiện.
 
 
Triệu Vy và Trương Hằng đều công nhận nữ diễn viên đẹp nhất trong đoàn phim là Phạm Băng Băng. Triệu Vy liên tục cảm thán mỗi khi nhìn thấy Phạm Băng Băng: "Trời ơi, đến Kim Tỏa cũng đẹp như vậy, tôi phải làm sao bây giờ".
 
Theo QQ, Tố Phương Trai, nơi ở của Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy trong phần một được quay tại tháp Yên Vũ thuộc khu nghỉ mát núi Thừa Đức. Sang phần 2, Tố Phương Trai được dựng mới hoàn toàn, với kích thước y nguyên bản gốc tại Hãng phim điện ảnh Bắc Kinh, chi phí hết tới 400.000 NDT (gần 58.000 USD). Hiện, nơi này đã trở thành địa điểm tham quan.
 
 
Nhờ thành công của phần một, phần hai của Hoàn Châu cách cách có kinh phí dồi dào hơn. Theo nhà sản xuất, cảnh quay tốn kém nhất là cảnh Hàm Hương múa gọi bướm, mỗi giây tốn tới 30.000 NDT (tương đương 4.300 USD). Mặt khác, cảnh Thái hậu Lão Phật Gia trở về từ Ngũ Đài Sơn dù cảnh rộng chỉ có khoảng 2 phút trên màn hình nhưng đã phải quay suốt 3 ngày, tập hợp hơn 800 diễn viên, chỉ riêng tiền thuê địa điểm là đền Thái Miếu cung văn hóa nhân dân Bắc Kinh đã tốn tới 60.000 NDT (8.600 USD).
 
 
Trong phần 2 cũng có tập phim Tiểu Yến Tử đi chọi gà, trong cảnh quay trước, Tiểu Yến Tử mua con gà đen. Trong lần quay tiếp theo, đoàn làm phim muốn tìm một chú gà như vậy. Nhưng vùng nông thôn phụ cận Bắc Kinh người dân cho rằng gà đen là điềm xấu nên không nuôi. Bất đắc dĩ, nhân viên hậu kỳ phải tìm một con gà trắng đến rồi dội mực nhuộm đen lông.
THEO ZING.VN 


Tap chi TheWoman
len nguyen media
Bạn đang tìm nơi bán lạp xưởng ngon những phân phân nơi cung cấp có chất lượng và an toàn không hay đang định mua chả cá nha trang những tìm mãi không thấy nơi bán an toàn vệ sinh hãy liên hệ với chúng tôi nhé !