Ấm áp yêu thương Caravan Thắp Sáng Ước Mơ tại Bạc Liêu

Ngày 24-25/4 đã diễn ra chương trình Caravan Thắp sáng ước mơ tại Bạc Liêu. Chương trình do câu lạc bộ (CLB) Kết Nối Yêu Thương tổ chức nhằm trao tặng xe đạp, học bổng cho các trẻ em nghèo hiếu học và tặng quà cho bà con khó khăn tại huyện Vĩnh Lợi, Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

‘’Quê hương là gì hả mẹ?

Mà cô giáo dạy phải yêu

Quê hương là gì hả mẹ?

Ai đi xa cũng muốn quay về’’

Quê hương ai cũng có cho riêng mình, ai cũng muốn quay về cho dù là khi thành công hay thất bại…Nơi ấy mỗi người được sinh ra và lớn lên cùng với những hoài bão và ước mơ. Nhưng với những người con phải xa quê để lập nghiệp thì ‘’quê hương’’luôn ở trong trái tim giúp họ có thêm động lực cố gắng, giúp họ vượt qua khó khăn để thành công hơn, để ‘’trở về ‘’ và ‘’thắp sáng ước mơ’’ cho những thế hệ sau giúp các em nhỏ hiếu học, cũng như bà con khó khăn. Đó cũng chính là lý do CLB Kết Nối Yêu Thương phát động và tổ chức các chương trình Caravan Thắp Sáng Ước Mơ tại khắp các tỉnh thành trong cả nước để giúp các thành viên CLB có cơ hội trở về và giúp cho quê hương mình.

Một số thành viên đại diện cho CLB trao tặng hiện kim và quà cho bà con khó khăn

Caravan Thắp Sáng Ước Mơ tại Bạc Liêu là chương trình đặc biệt dành cho những người con của Bạc Liêu trở về để tri ân nơi ‘’chôn rau cắt rốn’’ của mình và thắp sáng ước mơ cho học sinh cũng như bà con nghèo tại huyện Vĩnh Lợi và Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Các em học sinh hạnh phúc khi nhận được chiếc xe đạp để ”chở những ước mơ”

Chương trình đã trao tặng 160 xe đạp, học bổng, sách bút và các dụng cụ học tập cho giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó, chương trình cũng trao tặng hơn 350 phần quà cho bà con khó khăn bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết trong cuộc sống.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp trong bầu không khí ấm áp yêu thương, sẻ chia và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho chính quyền địa phương, các em học sinh và bà con huyện Vĩnh Lợi và Hòa Bình cũng như các đơn vị tài trợ, mạnh thường quân và các tình nguyện tham gia chương trình.

Các thành viên CLB Kết Nối Yêu Thương hát tặng các em học sinh và bà con.
Đại diện chính quyền địa phương tặng hoa tri ân các mạnh thường quân và CLB
Với chiếu áo dài màu xanh hy vọng mang trên mình biểu tượng của mảnh đất hình chữ S, CLB Kết Nối Yêu Thương mong ước sẽ mang yêu thương đến với 63 tỉnh thành của tổ quốc.

Caravan Thắp Sáng Ước Mơ là chương trình tặng xe đạp, học bổng và quà cho bà con nghèo định kì mỗi năm một lần do CLB Kết Nối Yêu Thương phát động và tổ chức, nhằm lan tỏa yêu thương, ‘’Thắp Sáng Ước Mơ’’ và giúp các trẻ em nghèo hiếu học vùng sâu, vùng xa cũng như bà con có hoàn cảnh khó khăn đến gần hơn mới những ước mơ của mình. Mỗi chương trình sẽ được thực hiện tại một tỉnh thành quê hương của các thành viên trong CLB.

Thảo Nguyên

Rate this post