Bạn cần lưu ý những điều gì khi mua căn hộ Thủ Đức

Bị lừa khi mua căn hộ Thủ Đức là nỗi lo lắng của rất nhiều người. Do đó, để tránh gặp điều này, hãy cùng điểm qua một số lưu ý trước khi đưa ra quyết định để tránh “tiền mất tật mang”.

Dự án Masteri Centre Point mang đến những lựa chọn an toàn cho khách hàng, giúp khách hàng  tránh bị lừa khi mua căn hộ Thủ Đức
  1. Tìm hiểu kỹ thông tin

Để tránh bị lừa khi mua căn hộ Thủ Đức, điều đầu tiên cần làm là nắm thật rõ các thông tin về pháp lý của công trình. Có nhiều trường hợp nạn nhân mua nhầm phải nhà đang trong quá trình bị kê khai tài sản.

Tiền nào của nấy – Hãy cảnh giác với các mức giá “siêu hời” để tránh bị lừa khi mua căn hộ Thủ Đức

Sẽ thật là trớ trêu khi bạn mua phải nhà tại các dự án không đảm bảo hành lang pháp lý. Các công trình này có nguy cơ bị thu hồi và người thiệt thòi chính là bạn. Ngoài ra việc giam tiền của bạn ở những dự án treo cũng là một hình thức lừa đảo mua nhà phổ biến hiện nay. Thời hạn hoàn thành công trình có thể trễ hơn thỏa thuận đến vài năm hoặc thậm chí là treo dự án vô thời hạn.

Việc bán một căn hộ cho nhiều người cùng lúc là một chiêu trò không mới nhưng vẫn cực kỳ phổ biến và không ít người đã bị rơi vào bẫy. Bên bán thường đưa ra những mức giá cực kỳ hấp dẫn để lấy tiền cọc của nhiều người cùng một lúc và chỉ thực hiện cùng nạn nhân những chứng từ không hề có giá trị pháp lý. Đây là một chiêu trò lừa đảo không cần làm giả bất kỳ giấy tờ gì, chỉ cần một chút khả năng quảng cáo và một chút thiếu cảnh giác đến từ những khách hàng “ham rẻ”.

Một thủ thuật lừa đảo khác đó chính là làm giả giấy tờ nhà. Đối với hình thức tinh vi như thế này bạn chỉ có thể bảo vệ bản thân bằng cách chọn mua nhà từ những đơn vị có uy tín với hợp đồng và hồ sơ rõ ràng.

Theo một số thông tin từ những trường hợp bị lừa khi mua căn hộ Thủ Đức, các đối tượng lừa đảo có thể dựa vào tâm lý người mua để dụ dỗ họ ký mua nhà ở những nơi có vị trí xấu, không có giá trị.

  1. Tự bảo vệ bản thân

Để bảo vệ bản thân không bị lừa khi mua căn hộ Thủ Đức, ngoài việc có những thông tin cụ thể của công trình, bạn cần có những hiểu biết nhất định về cách tự bảo vệ mình.

Dự án Masteri Centre Point là dự án tiềm năng, hoàn toàn hợp pháp do đó sẽ không có trường hợp bị lừa khi mua căn hộ Thủ Đức
Khu vực hồ bơi nằm dự án Masteri Centre Point tại Thủ Đức

Hợp đồng là một trong những lá bùa hộ mệnh đắc lực cho bạn sau quá trình giao dịch. Một hợp đồng chi tiết, chính xác giúp bạn được pháp luật bảo vệ quyền lợi khi có vấn đề xảy ra. Vì vậy,  trước khi đặt bút ký tên, hãy đọc thật kỹ từng nội dung một trong hợp đồng. Hãy đảm bảo rằng các điều khoản trong hợp đồng đúng với những gì người bán thỏa thuận với bạn. Cuối cùng, điều bạn cần làm là ký vào hợp đồng theo trình tự và quy định của pháp luật.

Pháp luật quy định: “Chủ đầu tư bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai cần được ngân hàng có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng”. “Chủ đầu tư có trách nhiệm gửi bản sao hợp đồng bảo lãnh cho bên mua, bên thuê mua khi ký kết hợp đồng mua, thuê mua”.

Có thể nói sự bảo lãnh trên chính là một chiếc thẻ bảo hiểm cho bạn tránh trường hợp chủ đầu tư không làm đúng như thỏa thuận ban đầu. Chứng thư, hồ sơ, văn kiện… là những thứ bạn không được bỏ qua hay làm mất trong bất kỳ giao dịch nào.

Xem thêm >>> 5 Lý do bạn nên lựa chọn ở tầng cao căn hộ chung cư

  1. Chọn nguồn uy tín

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, chính vì vậy đừng đặt mình vào bất kỳ nguy cơ nào khiến bạn gặp phải lừa đảo khi mua căn hộ Thủ Đức. Lựa chọn nguồn mua uy tín chính là bước quyết định giúp bạn có thể nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước, tiện lợi và không phải đối mặt với bất kỳ nguy cơ nào. 

Những chủ đầu tư uy tín thường cung cấp cho bạn những tư vấn hữu ích về pháp lý giúp bạn không cần phải tốn quá công sức và tiền bạc cho sự hỗ trợ của bên thứ 3. Với những chủ đầu tư này, bạn là một khách hàng, họ sẽ tạo điều kiện tốt nhất để bạn có thể sớm mua được nhà vì doanh thu của của họ hoàn toàn nhắm vào việc bán căn hộ một cách chân chính.

Ngoài ra các địa chỉ uy tín còn có thể cung cấp cho bạn những tiện ích khác như tư vấn về tài chính, hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp, các hình thức trả góp và các gói ưu đãi hấp dẫn.

Để chắc chắn rằng bạn không bị lừa khi mua căn hộ Thủ Đức và luôn nhận được mức ưu đãi tốt nhất thì đừng bỏ qua dự án Masteri Centre Point. Đây là dự án bất động sản uy tín có chủ đầu tư là Masterise HomesNhà phát triển Bất động sản quốc tế – một thành viên của Masterise Group. Tất cả căn hộ đều đảm bảo đạt chuẩn sống an toàn, sang trọng và hoàn hảo với hệ sinh thái ưu việt đẳng cấp quốc tế. Ngoài ra, các thủ tục pháp lý cũng rất rõ ràng và hợp pháp. Đặc biệt, hiện tại, dự án đang có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng với ưu đãi tốt như: mua nhà 0 đồng; Ngân hàng hỗ trợ lên đến 100% giá trị căn hộ  và 24 tháng ân hạn nợ gốc và lãi suất 0%, Quà tặng 60 tháng miễn phí quản lý… 

Nếu vẫn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn nơi mua căn hộ uy tín, bạn nên lựa chọn dự án Masteri Centre Point. Tại đây có đầy đủ những điều mà bạn đang tìm kiếm bao gồm ƯU ĐÃI, hỗ trợ trả góp, uy tín và chất lượng. Để được tư vấn chi tiết, hãy gọi NGAY đến số điện thoại 0939.32.33.11.

Rate this post