Bật mí 7 Lý do vì sao chủ doanh nghiệp cần xây dựng thương hiệu cá nhân

Hiện nay, xây dựng thương hiệu cá nhân trở thành yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên thành công cho mỗi cá nhân trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Vậy thương hiệu cá nhân là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Thương hiệu cá nhân là yếu tố quan trọng để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống – Ảnh: Len Nguyễn Media

Thương hiệu cá nhân mang lại sự tín nhiệm cho nhà lãnh đạo

Nhà lãnh đạo được xem là bộ mặt của doanh nghiệp, là người có sức ảnh hưởng cả trong nội bộ lẫn các mối quan hệ đối ngoại. Do đó, các nhà lãnh đạo cần bắt đầu chú trọng hơn đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình ngay từ bây giờ. 

Việc xây dựng thương hiệu không có nghĩa là làm mới hình ảnh cá nhân hoặc “đánh bóng” tên tuổi mà đó là cả một quá trình dài xây dựng sự tín nhiệm. Sự tín nhiệm là yếu tố rất quan trọng đối với một người giữ vai trò lãnh đạo vì họ phải điều hành và làm việc với rất nhiều nhân viên, thậm chí là khách hàng hay đối tác. 

Nếu một nhà lãnh đạo được biết đến với những đặc điểm nổi bật về: sự chỉn chu, kỹ tính, có năng lực, có khả năng điều hành tốt và giàu nhiều kinh nghiệm… chắc chắn rằng khi làm việc sẽ nhận được sự kính trọng của nhân viên, sự ưu ái của cấp trên và nhận được thiện cảm tốt từ khách hàng. Thêm vào đó, những người làm kinh doanh, họ thường chọn làm việc với những người có uy tín, trách nhiệm hơn là những người chưa có những điểm nổi bật hoặc chưa được nhiều người tin tưởng và biết đến.

Xây dựng thương hiệu cá nhân giúp thu hút khách hàng

Ngoài việc chú trọng vào xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp thì thương hiệu cá nhân cũng cần được chú trọng. Đây cũng là cách giúp thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp. 

Khi doanh nghiệp có những nhân viên, lãnh đạo là người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội hoặc trong một lĩnh vực nhất định. Nếu doanh nghiệp biết tận dụng điều này, doanh nghiệp sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê KOL hoặc chạy quảng cáo bằng cách sử dụng nhân sự của chính công ty. 

Một ví dụ điển hình về lợi ích của thương hiệu cá nhân là TikTok. TikTok đang dần trở thành kênh quảng cáo hiệu quả, được tận dụng để xây dựng thương hiệu cá nhân. Khi các kênh đã thu hút được lượt theo dõi, follow, tương tác từ đông đảo khách hàng, họ có thể dễ dàng tận dụng để kéo những tương tác này trở về website, page chính của doanh nghiệp để tạo thêm cơ hội tiếp cận khách hàng.

Ngoài ra, bên cạnh TikTok, vẫn còn rất nhiều nền tảng khác có thể giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu cá nhân như: Facebook, Instagram, Booking báo online, tham gia talkshow chia sẻ kiến thức chuyên môn…

Thương hiệu cá nhân giúp cá nhân khẳng định giá trị và có thêm cơ hội mới – Ảnh: Len Nguyễn Media

Mang lại cơ hội phát triển sự nghiệp

Xây dựng thương hiệu fsẽ tạo ra lợi ích với nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống. Khi bản thân đã có được một lượng người ủng hộ nhất định, được nhiều người biết đến, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời mời quảng cáo, thậm chí là lời mời hợp tác trong các dự án liên quan đến vấn đề xây dựng thương hiệu.

Hơn nữa, trong thời đại năng động như hiện nay, việc trở thành một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội theo hướng tích cực sẽ mang tới rất nhiều cơ hội đáng mơ ước trong sự nghiệp. Đặc biệt, đối với các nhà lãnh đạo, nếu họ biết nhiều hơn về xây dựng thương hiệu , chắc chắn sẽ có thêm cơ hội được đề bạt lên những vị trí cao hơn trong tương lai.

Thương hiệu cá nhân là đòn bẩy mạnh mẽ giúp bạn có thêm thành công trong cuộc sống – Ảnh: Len Nguyễn Media

Nâng tầm giá trị của nhà lãnh đạo 

Một nhà lãnh đạo tài giỏi và giàu kinh nghiệm thôi vẫn chưa đủ, nếu bạn chỉ mãi ở trong một không gian nhỏ hẹp, bạn sẽ bị gò bó và khó phát triển. Do đó, khi các nhà lãnh đạo học cách xây dựng thương hiệu cho chính mình, họ sẽ có thêm cơ hội được tiếp xúc, làm việc, nâng tầm giá trị của bản thân lên một tầm cao mới. 

Để làm được điều này không hề dễ dàng và cần có một chiến lược truyền thông, xây dựng thương hiệu dài hạn. Chính vì thế, nếu nhà lãnh đạo chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn có thể tìm cho mình một chuyên gia tư vấn truyền thông chuyên nghiệp, người sẽ giúp bạn có được định hướng đúng đắn và nâng tầm giá trị. 

Thương hiệu cá nhân giúp bạn xây dựng hình ảnh bền vững với mọi người – Ảnh: Len Nguyễn Media

Mang đến nhiều cơ hội và lựa chọn mới

Khi các nhà lãnh đạo hoặc một cá nhân có được một thương hiệu vững chắc và uy tín, chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều cơ hội mới. Những cơ hội này sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn tốt hơn, giúp bạn có thể phát triển bản thân và hoàn thiện chính mình. 

Một số cơ hội mà những người có sức ảnh hưởng thường nhận được như: lời mời hợp tác quảng cáo; sự đề bạt, tiến cử lên một vị trí mới hoặc cơ hội hợp tác với đối tác mới; cơ hội tạo thêm thu nhập cho bản thân bằng Affiliate marketing

Xem thêm >>> 5 VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA CỐ VẤN TRUYỀN THÔNG ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP

Giúp bạn xây dựng mạng lưới mối quan hệ tốt hơn

Khi trở thành một người có thương hiệu riêng, các nhà lãnh đạo có thể kết nối được với những người xung quanh, trong đó có cả những người sẽ mang đến cơ hội tốt cho chính bạn. 

Hiện nay, khá nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn các ứng viên năng động, sáng tạo và tự tin, đặc biệt là những ứng viên có sẵn thương hiệu cá nhân được mọi người xung quanh ủng hộ và thừa nhận. Do đó, đây sẽ là đòn bẩy rất tốt để bạn mở rộng mạng lưới mối quan hệ và tìm kiếm những cơ hội tốt.

Để xây dựng thương hiệu cá nhân cần có một cố vấn truyền thông chuyên nghiệp – Ảnh: Len Nguyễn Media

Giúp nhận được nhiều ưu đãi tốt

Xây dựng thương hiệu giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi tốt như thế nào? Là một người có sức ảnh hưởng và được biết đến với những lời khen ngợi, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng có được thiện cảm với những người xung quanh. Từ đó, bạn sẽ có thể nhận được quà tặng hoặc ưu đãi tốt từ những người yêu thích bạn. 

Bên cạnh đó, khi có được thương hiệu cá nhân, bạn có thể đăng ký để làm KOL cho những nhãn hàng nổi tiếng, lúc này bạn không chỉ có cơ hội được dùng thử sản phẩm miễn phí mà còn nhận được các ưu đãi đặc biệt khác. 

Như vậy, có thể thấy rằng việc xây dựng thương hiệu cá nhân là rất cần thiết bởi nó luôn mang đến những lợi ích và cơ hội. Tuy nhiên, để làm được điều này đòi hỏi bạn cần phải có một cố vấn truyền thông bên cạnh. Người luôn sẵn sàng giúp bạn tìm ra giá trị và xây dựng thương hiệu một cách bền vững. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một cố vấn truyền thông chuyên nghiệp để tư vấn xây dựng thương hiệu cá nhân, đừng chần chờ, hãy LIÊN HỆ NGAY cho Len Nguyễn Media để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và MIỄN PHÍ

(Theo Len Nguyễn Media)

Rate this post