10 Bí quyết để trở thành người Phụ nữ hạnh phúc (P2)

Không quá hoàn hảo, cũng chẳng sở hữu một nhan sắc “nghiêng nước nghiêng thành”, nhưng những phụ nữ này luôn biết cách làm cuộc sống thêm thú vị, một cuộc sống mà chính họ cho là “hạnh phúc”.

Tiếp tục phần 1, TheWoman gửi tặng bí quyết còn lại đến những người phụ nữ, những người luôn khao khát để có được cuộc sống hạnh phúc…

6. Không nên có quan điểm so sánh với người khác

Phụ nữ hạnh phúc không dành thời gian để so sánh mình với người khác, cuộc sống không phải ở việc bạn sướng hay khổ, hơn thua với người khác như thế nào, điều bạn cần là hãy nghĩ đến: bạn sẽ thể hiện con người bạn, cuộc sống của bạn như thế nào trong tương lai.

Bản tính phụ nữ thường hay để ý quá nhiều thứ và giữ trong lòng, dẫn đến những cảm giác và hành động tiêu cực. Tránh bàn tán về người khác và nói những lời khó nghe, lời vô nghĩa, thay vì đó bạn hãy kiềm chế cảm xúc và suy nghĩ lạc quan, tích cực hơn, suy nghĩ đến những việc khiến bạn nổ lực để có được sự hạnh phúc.

Ganh ghét hay so sánh không làm bất kỳ ai trong chúng ta tốt lên, nó chỉ khiến ta thêm bực dọc và cuộc sống dần trở nên không còn ý nghĩa, không có đích đến

Cuộc sống hạnh phúc là do chính mình quyết định, sống vì bản thân, vì đam mê, vì những người yêu thương và sống để theo đuổi mục đích, theo đuổi ước mơ, đó mới đúng là cuộc sống ý nghĩa.

7. Tìm được người tôn trọng và hiểu giá trị của chính bạn

Trong cuộc sống, chắc hẳn không ai lại không có một người để gọi là “tri kỉ”, người ấy có thể là bạn thân, là mẹ, là cha hoặc là chính người chồng của bạn.

Là phụ nữ, hãy luôn tin rằng “sống là để hạnh phúc”

Cuộc sống sẽ vô cùng ý nghĩa nếu bạn tìm được người hiểu chính mình, tôn trọng con người thật của bạn, hiểu giá trị của bạn và tin tưởng bạn tuyệt đối, ở bên người ấy bạn luôn có cảm giác vui vẻ, an toàn và có đủ xúc cảm, động lực để làm những điều khác hạnh phúc hơn.

8. Tránh áp đặt cảm xúc bản thân vào người khác

Đa số phụ nữ chúng ta thường nghĩ rằng, cái mình thích là cái họ cũng thích, cái mình nghĩ tốt cho họ là thực sự tốt, tại sao họ lại không làm? Đức tính này xuất phát từ việc bản năng người phụ nữ luôn muốn chăm sóc một ai đó, họ thường chú tâm đến cảm xúc của người đối diện và mong muốn người đó được tốt hơn theo cách của mình, đây là một đức tính tốt nhưng nếu không nhận ra điểm sai, đức tính này có thể dẫn đến phản tác dụng.

Bạn nên phân biệt rõ hai điều sau đây: phục vụ cảm xúc cá nhân và phục vụ cảm xúc người khác.

Khi thực hiện một hành động khiến bạn hạnh phúc, là bạn đang phục vụ cho cảm xúc cá nhân, chưa hề biết chắc điều này khiến người khác cảm thấy thế nào

Ví dụ: bạn cho tiền một người ăn xin vì nghĩ họ tội nghiệp, nghĩ họ thực sự cần đồng tiền này và quyết định cho họ 10 ngàn đồng, hành động cho tiền là do suy nghĩ khiến bạn muốn hành động để đáp ứng suy nghĩ, điều này sẽ khiến bạn hạnh phúc bởi bạn đã làm được điều mình muốn là giúp đỡ, còn việc người ăn xin này có vui hay không thực chất cũng do cách bạn nghĩ, sự thật không ai biết ngoại trừ chính người ăn xin này, đúng không nào?

Hay trường hợp, bạn nấu bữa ăn cho chồng, bạn nghĩ chồng sẽ rất hạnh phúc với bữa ăn vô cùng tuyệt vời, nhưng khi chồng bạn đi làm về mệt mỏi, không muốn ăn hoặc ăn cảm thấy không ngon, điều này chắc chắn sẽ làm bạn buồn vì diễn biến câu chuyên diễn ra không như ý bạn muốn và bạn gần như bị “tuột cảm xúc”, đây là tình huống rất hay xảy ra đối với bất kỳ cặp vợ chồng nào, vậy cách giải quyết là gì?

Hãy thử nghĩ có phải bạn đã đang quá đặt nặng cảm xúc của mình vào người khác mà chưa nghĩ họ nghĩ gì và muốn gì từ bạn, hãy đặt mình vào vị trí người khác trong mọi mối quan hệ, khi ấy bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và dễ dàng hơn trong cuộc sống.

9. Chủ động trong cuộc sống

“Chủ động” là 2 từ mà bất kể người thành công nào cũng có, khi thành công, chắc hẳn hạnh phúc sẽ tự mỉm cười. Người phụ nữ hạnh phúc luôn biết cách làm chủ cuộc sống, họ hiểu và chủ động quyết định cuộc đời mình, luôn là người hành động trước và không bao giờ để mọi người phải nhắc nhở.

Sẽ chẳng có gì xảy ra nếu bạn không hành động nó ngay hôm nay!

Cách đơn giản nhất để trở thành người phụ nữ chủ động là vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, hãy tập thói quen lên kế hoạch cho ngày hôm sau và quyết tâm thực hiện toàn bộ kế hoạch đã đề ra, dần bạn sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn với chính bản thân. Sự thành công luôn đến với những người biết đặt mục tiêu và lên kế hoạch cho cuộc đời mình.

10. Không nên đặt mục tiêu quá cao và hãy học cách nói “không”

Đặt mục tiêu cho bản thân là tốt, nhưng phải hiểu giới hạn của bản thân, đừng quá áp đặt bản thân phải “như thế này, như thế kia”, đến khi không làm được sẽ rất dễ dẫn đến thất vọng và chán nản.

Phụ nữ cũng không nên nhận quá nhiều việc vào mình mà hãy học cách nói từ chối, cách nói “không”, điều này là hoàn toàn bình thường và chẳng có gì phải ngại hay xấu hổ với một ai khi bạn không giúp đỡ được họ hay không làm theo ý họ.

Không có cách nào có thể làm hài lòng hết tất cả mọi người, hãy sống vì chính bản thân bạn, khi đã có hạnh phúc, bạn sẽ có cách khiến những người xung quanh cũng hạnh phúc như bạn

Tổng hợp 10 điều trên chính là Kim Chỉ Nam giúp cuộc sống của bạn thêm phần ý nghĩa, nhiều màu sắc, thú vị và hạnh phúc hơn.

Giờ thì đừng hỏi: hạnh phúc bắt đầu từ đâu nữa nhé! Hãy mạnh dạn, chủ động đứng lên, đi tìm hạnh phúc, hạnh phúc đơn giản chính là cảm xúc của một con người và bạn hoàn toàn có thể điều khiển nó theo cách mà bạn muốn, cách mà bạn cảm thấy thoải mái, tự tin nhất.

Hãy mau chóng trở thành nguời phụ nữ hạnh phúc, cô gái nhé!

Rate this post