Bitcoin là gì? Nên mở tài khoản đầu tư Bitcoin ở đâu?

Bitcoin là gì và có nên đầu tư vào bitcoin hay không? Hãy theo dõi bài viết này để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số ra mắt vào năm 2009

Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì? Đây là một loại tiền tệ kỹ thuật số được ra mắt vào tháng 01 năm 2009 và trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Bitcoin được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở và cho đến nay, vẫn chưa ai biết được chính xác người đã tạo ra loại tiền này. 

Khác với các loại tiền tệ khác, bitcoin không được phát hành bởi chính phủ hay ngân hàng nào, nó là riêng lẻ và không được in ra như các loại tiền như đô la hay euro.

Vậy Bitcoin là gì và có gì trị ra sao? Mặc dù không được in ra nhưng Bitcoin được sản xuất bởi những người sử dụng máy tính trên thế giới, họ là những người sử dụng phần mềm để giải quyết những vấn đề toán học trên hệ thống blockchain. Bản thân Bitcoin đóng vai trò như một ngân hàng, nó tự chủ và không bị chi phối bởi bất kỳ chính phủ hay ngân hàng nào khác. Ngoài ra, Bitcoin thường có phí giao dịch thấp hơn so với cơ chế thanh toán trực tuyến truyền thống. Trong các phiên giao dịch, bitcoin thường được viết tắt là BTC. 

Hơn nữa, Bitcoin là có hạn, do đó nguồn tài nguyên bitcoin rất hạn chế và chỉ được phát hành với một số lượng đã định. Điều này cũng dẫn đến sự hình thành nên nhiều loại tiền điện tử thay thế được gọi là “altcoin”. Các altcoin này đều có giao thức Bitcoin riêng và có một số loại chính như:

Litecoin: Tương đối giống với các altcoin và dựa trên giao thức của Bitcoin nhưng việc khai thác lại rẻ hơn và có khả năng tiếp cận với nhiều BTC hơn. 

Ethereum: Đây còn được gọi là Bitcoin 2.0 đây được xem là sự thay thế cho Bitcoin khi BTC gặp một số vấn đề trong khi cập nhật hệ thống. Đặc biệt, giao dịch và thanh toán trên  Ethereum cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Ripple: Cũng giống với Bitcoin nhưng có có khả năng giao dịch nhanh chóng, tức thì và một số nâng cao để phục vụ cho quá trình giao dịch.

Trong tương lai, Bitcoin và các loại khác vẫn đang phát triển và có nhiều thay đổi để khắc phục các nhược điểm và giúp tối ưu các phiên giao dịch. 

Bitcoin là kênh đầu tư sinh lời cao nếu bạn là một người biết đầu tư

Vì sao nhiều người đầu tư vào Bitcoin?

Khả năng sinh lời cao gấp nhiều lần

Có một điểm nổi bật khiến hầu hết mọi người đều chọn Bitcoin để đầu tư chính là khả năng sinh lời rất cao. Điều này có thể nhìn thấy rất rõ trong trường hợp sau: Năm 2017, mọi người đổ xô mua bitcoin có giá dưới 1000 USD/đồng và ngày 10/11/2021 vừa qua, bitcoin đã lên đỉnh với 68.789 USD/đồng. Việc mua thấp – bán cao sẽ mang đến lợi nhuận cực lớn và gần như là cả một gia tài đối với những ai mua nhiều ở thời điểm giá bitcoin đang rất thấp. 

Bitcoin có tiềm năng phát triển lớn

Bitcoin là gì? Vì sao lại có tiềm năng phát triển lớn? Với thời gian vận hành và phát triển, có thể thấy rằng bitcoin đang dần phát triển và trong tương lai, đây sẽ là một “mảnh đất màu mỡ” để các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận. Những nhà sáng lập nên bitcoin vẫn đang làm việc không ngừng để tăng khả năng mở rộng, quyền riêng tư và những tính năng khác để thúc đẩy sự phát triển của bitcoin. Do đó, nếu đầu tư ngay bây giờ, bạn đang đầu tư sớm và chờ đợi sự bùng nổ thị trường trong tương lai.

Xem thêm >>> Cổ phiếu là gì? Vì sao bạn nên sở hữu cổ phiếu

Bitcoin là gì và có được thừa nhận?

Với những người đã và đang theo dõi sự phát triển của bitcoin, họ có thể dễ dàng nhận ra rằng bitcoin đang được chấp nhận nhiều hơn. 

Theo euronews.com: Ngày càng có nhiều công ty trong nhiều ngành từ công nghệ lớn đến hãng hàng không đang chấp nhận tiền điện tử, cho phép khách hàng sử dụng chúng như một phương thức thanh toán chính thức cho hàng hóa và dịch vụ của họ. 

Cụ thể, các công ty thừa nhận bitcoin bao gồm: Microsoft – Công ty phần mềm lớn nhất thế giới cho phép thanh toán bằng Bitcoin với các dịch vụ bao gồm Xbox và Skype; Starbucks cho phép khách hàng thanh toán đồ uống bằng bitcoin đã quy đổi; Tesla – Nhà sản xuất ô tô điện lớn tại Mỹ đã chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho các giao dịch mua xe; Amazon – Công ty thương mại điện tử lớn; Visa; Paypal… Các công ty này đã chấp nhận và đưa bitcoin vào thực tiễn trong kinh doanh. Điều này có thể cho thấy sự phát triển và sự công nhận đối với bitcoin đang có dấu hiệu tích cực với tỷ lệ tăng trưởng rất cao. 

Do đó, trong tương lai, bitcoin có thể sẽ là một kênh đầu tư lý tưởng dành cho rất nhiều người, kể cả những người mới bắt đầu hay các nhà đầu tư lâu năm. 

Bitcoin linh hoạt trên thị trường và có khả năng tăng giá nhanh chóng

Các phiên giao dịch trên bitcoin tương đối dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể linh hoạt với khoản đầu tư của mình mà không gặp nhiều vấn đề về thủ tục pháp lý như khi giao dịch tại các ngân hàng. Các nhà đầu tư có thể hoàn toàn chủ động trong khoản đầu tư của mình mà không phải chịu sự kiểm soát của bất kỳ ai. 

Bên cạnh đó, giá của Bitcoin sẽ không ngừng tăng lên khi nhu cầu ngày càng tăng trong những năm tiếp theo, điều này sẽ mang đến nhiều lợi ích rất lớn cho các nhà đầu tư.

Khi đầu tư bitcoin hãy cẩn trọng trong việc tìm kiếm một sàn giao dịch uy tín

Nên đầu tư Bitcoin ở đâu?

Hiện nay, trên thế giới có nhiều sàn giao dịch bitcoin. Tuy nhiên, với những người đầu tư mới thì việc tìm kiếm một sàn giao dịch lại không hề dễ dàng. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ có thể gặp phải nhiều vấn đề rủi ro đáng tiếc. 

Một số sàn giao dịch mà bạn có thể tham khảo phải kể đến: Bitcoin Binance; Bitcoin Huobi; Bitcoin Coinbase.com… Trong đó, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới hiện nay, đồng thời đây cũng là sàn giao dịch lớn nhất về mua bán bitcoin uy tín tại Việt Nam.  

>>> Mở tài khoản Binance tại đây.

Khi thực hiện các phiên giao dịch trên sàn Binance, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được các ưu điểm về giao diện thân thiện và dễ sử dụng; sàn có sự đa dạng và thuận tiện khi bạn sử dụng trên điện thoại và máy tính bằng app của Binance. Bên cạnh đó, sàn giao dịch này còn hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử và nhiều cặp giao dịch. Ngoài ra, tốc độ niêm yết đồng tiền điện tử mới rất nhanh, đặc biệt là được miễn phí nạp, có tính thanh khoản cao. 

Binance là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch khoảng cao nhất so với các sàn giao dịch khác ở hiện tại. Phí giao dịch trên sàn chỉ từ 0.1%, có thể giảm 25% nếu sử dụng BNB. Đồng thời, có một điểm khiến nhiều nhà đầu tư thích sàn giao dịch này chính là sự đa dạng trong các sản phẩm: staking, futures, options… và có thể dễ dàng dùng VND để mua tiền điện tử qua Binance P2P. 

Hơn nữa, khi sử dụng sàn giao dịch Binance, người đầu tư sẽ có thêm quỹ bảo hiểm người dùng (SAFU) phòng khi bị hack với đội ngũ hỗ trợ trực tiếp bằng tiếng Việt.

Mong rằng bài viết trên đã có thể giải đáp được câu hỏi Bitcoin là gì và có nên đầu tư vào bitcoin hay không. Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch bitcoin uy tín thì hãy lựa chọn BINANCE, một trong những sàn giao dịch lớn và uy tín sẽ giúp bạn tối ưu các phiên giao dịch hiệu quả hơn và hạn chế tối đa rủi ro.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và cung cấp kiến thức, không mang yếu tố lời khuyên. Mọi quyết định đầu tư đều nằm ở bạn!

(Theo Ngôi sao Doanh nhân Magazine)

Rate this post