Cây bút 9x ra tập truyện ngắn về gia đình

Tác giả Bỉnh Khôi ra sách “Những chuyến tàu mùa hè”, tập hợp các truyện ngắn về tình cảm người trẻ dành cho bố mẹ, người thân.

Một chàng trai nuối tiếc vì không thể pha cho bố tách trà cuối trước khi ông qua đời. Một thanh niên đồng tính, gia đình giàu có nhưng luôn chịu nhiều lời miệt thị. Một người đàn ông có sự nghiệp thành công, luôn nghĩ về thời cơ cực bên bố mẹ… 20 truyện trong sách xoay quanh mối quan hệ bố mẹ – con cái, bạn bè, tình yêu.

Sách Những chuyến tàu mùa hè do NXB Văn hóa - Văn nghệ phát hành tháng 5,
Sách “Những chuyến tàu mùa hè” do NXB Văn hóa – Văn nghệ phát hành tháng 5. Ảnh: Minh Đức.

Điểm chung của các nhân vật là sau va vấp, họ đều hướng đến sự tích cực, tiếp tục sống trong yêu thương với chỗ dựa là gia đình. Tác giả nói: “Tôi muốn tác phẩm gợi lạc quan cho bạn trẻ – những người cũng đang cô đơn trên đoạn đường đã chọn”.

Bỉnh Khôi viết sách vào mùa hè năm 2018 khi thất nghiệp 3 tháng, về Cần Thơ sống cùng gia đình. Những ngày ở cạnh người thân, anh nhận ra bố mẹ già đi theo năm tháng vì nỗi lo con cái. Trở lại Sài Gòn, Khôi tìm công việc mới để gia đình bớt gánh nặng. Một năm sau, khi cuộc sống anh ổn định hơn, sức khỏe của bố mẹ dần xuống dốc. Anh nói: “Tôi viết quyển sách này với lời chia sẻ: hãy yêu thương gia đình khi họ vẫn khỏe mạnh bên chúng ta”.

Tác giả Bỉnh Khôi sinh năm 1992, tốt nghiệp Thạc sĩ Ngữ văn, Đại học Văn Hiến (TP HCM), hiện làm trong lĩnh vực truyền thông.
Tác giả Bỉnh Khôi sinh năm 1992, là Thạc sĩ Ngữ văn, Đại học Văn Hiến (TP HCM), hiện làm trong lĩnh vực truyền thông. Ảnh: Minh Đức.

Tiến sĩ Bùi Trần Quỳnh Ngọc (ĐH Sư phạm TP HCM) nhận xét văn phong trong sách gợi nhiều cảm xúc. Nhà văn Amanda Huỳnh nói sách khiến cô nhớ về năm tháng tuổi trẻ, với những giấc mơ, hoài bão. Sau ấn phẩm đầu tay, Bỉnh Khôi viết một tiểu thuyết về cuộc sống những người trẻ – nhất là người đồng tính – ở Sài Gòn.

Theo vnexpress

Rate this post