CEO Trần Hòa: ‘’Tin vào bản thân quan trọng hơn việc dựa dẫm vào người khác’’

0

“Làm người phải có lý tưởng, trách nhiệm với xã hội. Việc mỗi cá nhân tin vào chính bản thân mình quan trọng hơn rất nhiều so với việc dựa dẫm vào người khác.” CEO Trần Hòa chia sẻ

CEO Trần Hòa xinh đẹp và là nữ doanh nhân trẻ thành đạt

CEO Trần Hòa là một nữ doanh nhân thành đạt trẻ tuổi. Chị là người phụ nữ xinh đẹp và tài năng đứng sau chuỗi thương hiệu chăm sóc mẹ và bé Bambini Spa, một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Mẹ và Bé tại TP.HCM. CEO Trần Hòa nổi tiếng trong giới kinh doanh với câu chuyện khởi nghiệp xúc động, cùng hình ảnh “người đàn bà thép” đầy bản lĩnh trên thường trường.

Xuất thân là một dược sĩ theo ngành Y, ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế giảng đường, CEO Trần Hòa đã nhận ra rằng chị có tình yêu đặc biệt với thai phụ và trẻ con. “Tôi đã luôn nghĩ mình phải làm được điều gì đó cho các mẹ bầu và các em bé.” _ CEO Trần Hòa chia sẻ.

Bambini Spa

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng, chị khăn gói vào TP.HCM với quyết tâm sẽ học hỏi, nâng cao kỹ thuật chuyên môn và tìm kiếm phương hướng để thực hiện giấc mơ ấp ủ của mình: khởi nghiệp bằng các dịch vụ chăm sóc mẹ bầu và trẻ sơ sinh.

Không may mắn có được một sự hậu thuẫn vững chắc từ gia đình. Cũng không được đào tạo một cách bài bản về quy trình vận hành và quản lý doanh nghiệp, cũng chưa được học qua bất kỳ trường lớp đào tạo kinh doanh nào một cách chuyên nghiệp. Thế nhưng cô gái nhỏ nhắn Trần Hòa ngày ấy vẫn một mực giữ vững “khí thế” và vững một lòng quyết tâm quyết khởi nghiệp với niềm đam mê của bản thân: tôi có nghề, cùng một tâm huyết mạnh mẽ, vậy thì còn gì quan trọng hơn thế?

CEO Trần Hòa luôn khao khát thay đổi tư duy của người phụ nữ truyền thống

“Nhiều người khuyên tôi không nên mạo hiểm. Mà hãy bắt đầu một cuộc sống bình thường như bao người phụ nữ khác. Có chồng, sinh con, một công việc với mức thu nhập ổn định. Vậy là đã thỏa ước nguyện.” _ CEO Trần Hòa nhớ lại.

Theo chị, trong những ngày đầu lập nghiệp, nhiều bạn bè còn đùa rằng chị nên kết hôn, rồi nhờ chồng mình tài trợ cho một số vốn để bắt đầu kinh doanh thay vì phải một mình bươn chải, chạy vạy từng đồng để gầy dựng như vậy. Vậy nhưng, CEO Trần Hòa cho hay, người ta càng nói như thế chị lại càng quyết tâm muốn làm cho bằng được những gì mong muốn, bằng chính hai bàn tay và khối óc của mình.

CEO Trần Hòa bên hai con

“Những người khác nhau khi hành sự chắc chắn không thể giống nhau. Năng lực mạnh, yếu của từng cá nhân sẽ được bộc lộ một cách rõ ràng trong hành động. Tôi luôn tự nhủ với lòng mình, tại sao mình có chuyên môn, có kỹ thuật cùng một sự tâm huyết với nghề như thế lại phải chờ đợi một vận may hay một sự hỗ trợ đến từ người khác thì mới có thể bắt đầu giấc mơ của mình? Tại sao là phụ nữ thì được mặc định là yếu đuổi và phải sống dựa vào người khác mới lớn lên được? Tôi không cho rằng phụ nữ chỉ có thể sống tốt nếu có sự trợ lực từ người khác, đặc biệt là đàn ông. Tôi không bài xích đàn ông, thế nhưng, với tôi, phụ nữ thông minh, phải trải qua những năm tháng rèn luyện gian khổ, mới đạt được sự hoàn mỹ cả về vẻ đẹp lẫn trí tuệ. Giống như lửa nung trong gốm, gốm muốn trở thành hàng thượng hạng, phải trải qua ngọn lửa khắc nghiệp và đau thương nhất.” _ CEO Trần Hòa chia sẻ.

Vậy nên, với bản lĩnh và tư duy sắc bén hiếm có, năm 2017, CEO Trần Hòa đã chính thức ghi tên thương hiệu Bambini Spa vào bản đồ ngành dịch vụ “Mẹ và Bé” của Việt Nam. Để rồi, gần 5 năm sau, chị cùng cộng sự của mình đã phát triển lên 3 cơ sở lớn, nổi tiếng hàng đầu tại TP.HCM.

CEO Trần Hòa:Là phụ nữ hay xinh đẹp như những đóa hoa

Giấc mơ của “người đàn bà thép” năm xưa, cùng tư duy “không phải là cây tầm gửi” đã và đang từng bước chinh phục thị trường dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại Việt Nam; trở thành nguồn cảm hứng cho các chị em phụ nữ khao khát khẳng định mình.

Quý độc giả mến mộ CEO Trần Hòa có thể ghé thăm trang Facebook cá nhân của chị tại đây: https://www.facebook.com/tran.hoa.90281 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây