CLB Kết Nối Yêu Thương tổ chức ”Phiên chợ quê – Chuyến xe miền Trung” lần 6

Với mong muốn hỗ trợ cho những người dân miền Trung có hoàn cảnh khó khăn đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh có những ”tấm vé” để về nhà sum vầy cùng gia đình trong dịp Tết đoàn viên sắp tới. Tới đây, ngày 21/11/2020, Chương trình “Phiên chợ quê Chuyến xe Miền Trung” sẽ được tổ chức tại nhà hàng Hoa Cát, 11A Tự Lập, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Sau khi cơn bão số 10 đi qua, người dân các tỉnh miền Trung vẫn chưa hết bàng hoàng và lo sợ về những ảnh hưởng do thiên tai gây ra. Liên tiếp những cơn bão “giáng xuống” dọc dài dải đất miền Trung đã gây nên cảnh nước trắng cả một vùng. Lũ về, nhà nhà ngập trong biển nước mênh mông, cuộc sống vốn đã khó khăn khi chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nay lại càng  khó khăn hơn gấp bội lần. 

Trong những ngày bão lũ miền Trung, người lo lắng nhất có lẽ chính là những đứa con xa quê, trong lòng lúc nào cũng thấp thỏm lo âu mong ngóng tin tức quê nhà. Sống xa quê, nơi đất khách quê người, làm ăn tiết kiệm từng đồng mong sao bữa cơm có thêm con cá, miếng thịt cho con ăn, rồi để dành được chút ít thì gửi về biếu ông bà, cha mẹ ngoài quê. Nhiều người vì cuộc sống còn khó khăn đã nhiều năm không có điều kiện để về quê ăn Tết, nay hay tin bão lũ nơi quê nhà ruột gan lại thêm cồn cào. 

Những chuyến xe nghĩa tình đã giúp cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được sum vầy với gia đình trong dịp Tết

Thấu hiểu được những khó khăn và niềm mong mỏi có được những tấm vé Tết đoàn viên. Câu lạc bộ “Kết nối yêu thương” đã phối hợp cùng Công ty Jasmine Tea, Nhà hàng Hoa Cát, KEN Media tổ chức chương trình “Phiên chợ quê Chuyến xe Miền Trung” diễn ra tại nhà hàng Hoa Cát, 11A Tự Lập, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. 

Bà Đặng Thị Ngọc Huệ – Chủ nhiệm CLB Kết nối yêu thương Trưởng BTC Chương trình “Phiên chợ quê Chuyến xe Miền Trung” chia sẻ: “Chị và các thành viên trong CLB đã cùng nhau tổ chức 5 chương trình trong suốt 5 năm qua, khó khăn và vất vả có lẽ là không thể kể hết nhưng may mắn tất cả mọi người đều đồng lòng cùng nhau vượt qua để có thể giúp những người con xa quê được đoàn tụ sum vầy bên gia đình. Cũng trong 5 lần tổ chức  chương trình, tôi đã gặp rất nhiều câu chuyện xúc động và ấn tượng nhất có lẽ là lần tôi gặp một ông cụ đã ngoài 75 tuổi nhưng vẫn phải đi bán vé số để nuôi 2 đứa cháu nhỏ đi học và một cô con dâu bị tâm thần. 15 giờ chiều xe mới khởi hành nhưng dường như chú sợ lỡ mất chuyến xe nên đã đến từ lúc 11 giờ trưa vì sợ lỡ xe, sợ không được về quê đón Tết. Thế mới thấy tấm vé mình trao đi có ý nghĩa đến nhường nào, đó cũng là động lực để tôi có thể tổ chức thêm nhiều chương trình nữa.”

Bữa cơm tối của bà con trên Chuyến xe miền Trung đón Tết 2020

Đúng với tên gọi của “Phiên chợ quê Chuyến xe Miền Trung”, quý vị khi đến với thăm quan và trải nghiệm sẽ được thưởng thức tiệc Buffet và hòa mình vào không gian tái hiện những phiên chợ ở miền Trung. Đó là những món ăn đặc trưng của người dân miền Trung và bên cạnh đó còn có những món ăn nổi tiếng khác đến từ mọi miền đất nước. 

Đặc biệt, khi tham dự chương trình quý vị còn có dịp được đón xem những tiết mục đặc sắc đến từ rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng như: MC Thanh Bạch, Ca sĩ Quách Tuấn Du, Ca sĩ Dương Hồng Loan, Ca sĩ Trung Quang, Ca sĩ Xuân Nghi The voice, Ca sĩ Cao Ngọc Cường, Ca sĩ Trang Anh Thơ, Doanh nhân-Ca sĩ Hoàng Đức Huy, Ca sĩ Chí Thanh, Diễn viên Ôn Bích Hằng, Diễn viên Đỗ Hà Trí Quang, Đạo diễn Trường Thịnh, MC Cẩm Như, Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Nhạc sĩ Nguyễn Quốc Cường,…

Các nghệ sĩ sẽ cùng nhau mang đến chương trình những lời ca tiếng hát, những tình cảm yêu thương gửi vào trong các tiết mục biểu diễn của mình như một món quà tinh thần để sẻ chia và ủng hộ cho những chuyến xe nghĩa tình mang những người con xa xứ trở về đoàn viên cùng gia đình trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Vé tham dự Chương trình “Phiên chợ quê Chuyến xe Miền Trung” trị giá 200.000 nghìn đồng và sự có mặt của quý vị là tấm vé giúp bao người con miền Trung được dịp đoàn tụ với gia đình trong cái Tết sắp đến.

Toàn bộ những tấm lòng của quý vị sẽ được chuyển thành những “chiếc vé yêu thương” gửi đến tận tay những người con miền Trung còn khó khăn, chưa có điều kiện để về quê ăn Tết.

Rate this post