Đóa xương rồng Thiên Phúc của mẹ

Thiên Phúc của mẹ! Đây là lần đầu tiên mẹ chia sẻ về con mà trong lòng mẹ lại ùa về bao xúc cảm thế này. Như một trường đoạn trong bộ phim cuộc đời, mẹ luôn trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc khi nhìn thấy hai chị em con lớn khôn từng ngày.

Ngày con cất tiếng khóc chào đời

Ngày con sinh ra đời là mùa Sài Gòn đương độ Giáng sinh về. Khắp các con phố lung linh, rực rỡ sắc màu, người người, nhà nhà nô nức lên lịch đón một mùa Giáng sinh mới, còn lòng mẹ thì rộn vang hơn tất thảy vì sau 9 tháng 10 ngày, thiên thần nhỏ của mẹ đã đến ngày cất tiếng khóc chào đời.

Dưới hồng ân của Thiên Chúa, bố mẹ đã đặt tên con là Thiên Phúc, bố mẹ hi vọng rằng Chúa sẽ mang lại nhiều điều may mắn, hạnh phúc đến với cô con gái bé nhỏ này. Song hành cùng con trong quá trình lớn khôn từng ngày, bố mẹ thầm cảm ơn con vì đã đến bên bố mẹ, giúp bố mẹ nhìn các con mà “chỉnh sửa chính mình”.

Đóa xương rồng Thiên Phúc của mẹ

6 tháng tuổi, một độ tuổi còn quá nhỏ để có thể ý thức được mọi điều. Ấy vậy mà, con gái mẹ khi ấy đã khiến mẹ thật sự bất ngờ khi ý thức được việc tự vệ sinh, không quấy khóc, không vòi mẹ lúc nửa đêm.

Con là một cô bé bình thường trong vô số những người bạn đồng tuổi với con ở ngoài kia, con cũng chẳng phải là thiên tài, có thể hát rất hay, vẽ rất đẹp, nói Tiếng Anh thật siêu,… nhưng mẹ cảm nhận được con là cô bé nhân hậu, lanh lẹ, có trái tim ấm đầy ắp bao yêu thương.

Ước mơ của con

Mẹ đã từng tâm sự với con rất nhiều về ước mơ, thế nhưng, mẹ và bà ngoại đã thật sự bất ngờ khi lắng nghe những lời chia sẻ của con trong buổi báo cáo kết thúc bộ môn MC tại Trung tâm Mặt trời bé. Mẹ rưng rưng cảm xúc khi nhìn thấy con tự tin chia sẻ về ước mơ của mình trên sân khấu trước ngần ấy người, và rồi,… mẹ đã khóc. Mẹ khóc vì mẹ không tin được vào mắt mình đây chính là những lời chia sẻ xuất phát từ cô con gái út bé bỏng của mẹ. Mẹ khóc vì con đã thật sự gõ cửa đam mê mà lắng nghe tiếng gọi của ước mơ. Mẹ khóc vì một ước mơ quá đỗi yêu thương khi con muốn trở thành nữ chiến sĩ công an để mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người. Hôm ấy, bà ngoại con cũng tham dự, mẹ quay sang hỏi bà ngoại:“Ôi, phải Thiên Phúc nhà mình đây không?” Trong ánh mắt rưng rưng đầy tự hào, mẹ tin rằng bà ngoại cũng thực sự xúc động về hình ảnh cháu ngoại của bà trên sân khấu khi ấy.

Đóa xương rồng Thiên Phúc của mẹ trong bài dự thi “Ước mơcủa em” tại Trung tâm Mặt trời bé

Mẹ tâm sự câu chuyện ấy với thầy giáo dạy MC của con ở Trung tâm Mặt Trời Bé, thầy bảo với mẹ rằng:“Thầy cũng thật sự bất ngờ khi nghe câu chuyện ước mơ của Thiên Phúc. Từ khi có đề bài đến lúc tham gia buổi báo cáo, Thiên Phúc chỉ có vài ngày để lên kịch bản và luyện tập. Thế nhưng, em đã làm rất tốt. Và đây chỉ có thể là đam mê mới truyền năng lượng dạt dào đến cô bé nhiều như vậy, chị ạ!”

Con tự ví chính mình như những cây xương rồng bao la khắc nghiệt nhưng vẫn mạnh mẽ vươn lên, và mẹ hi vọng rằng, đóa xương rồng nhỏ Thiên Phúc của mẹ sẽ mãi luôn mạnh mẽ trên con đường theo đuổi những ước mơ mà con đang ấp ủ.

Hành trình mẹ cho con theo đuổi nghệ thuật

Mẹ từng biết nhiều bạn nhỏ vừa học năng khiếu vừa ứa nước mắt và phải bỏ ngang vì các bạn hoàn toàn không thích. Có thể không phải chỉ những bạn thật sự yêu thích hay có năng khiếu mới cần được học, thế nhưng, nếu các con không có năng khiếu, thậm chí không một chút thích thú hay hào hứng gì thì liệu bố mẹ có nên ép các con học hay chăng?

Với con, mẹ luôn tôn trọng mọi quyết định và ủng hộ con trên mọi chặng đường. Vì mẹ biết, phải vì thích, vì yêu nên con mới cố gắng học tập thật chăm chỉ và giữ vững danh hiệu học sinh giỏi ở trường. Mẹ thích những lúc đèo con và chị Hai sau những buổi tan trường, những khi đưa các con đi học, đi chơi,… mấy mẹ con mình cùng nghêu ngao những bài hát yêu thích hay những câu hỏi ngộ nghĩnh, đáng yêu khi các con bất chợt thấy điều gì đó trên đường. Và đó chính là những lúc mà mấy mẹ con mình khám phá lẫn nhau, và đồng thời cũng là lúc mẹ lắng nghe tâm tư và quan sát con, để mẹ biết được rằng con đến với năng khiếu là thực sự yêu thích như một khả năng, sở thích riêng trong con.

Đóa xương rồng Thiên Phúc của mẹ trong các dự án nghệ thuật

MV Thần tài đến – Xương rồng nhỏ thương chúc mọi người một năm mới bình an

“…

Tình yêu đến tình yêu đến ấp e trên môi cười

Tình yêu đến tình yêu đến khiến ta thêm yêu đời

Mùa xuân đến mùa xuân đến ước mơ bay cao vời

Muốn nắm trong tay xuân ngời vút bay ngang trời hòa

Cùng dang tay nghênh đón… đón Thần tài đến.”

Lời bài hát trong sáng, hồn nhiên như chất giọng dễ thương của con. Một mùa Xuân mới mang theo bao ước nguyện, chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết rồi, MV Thần tài đến của con như món quà Xuân nho nhỏ mà con muốn gửi trao đến mọi người nhân dịp Tết đến – Xuân về. Mẹ tin rằng không chỉ với mẹ, gia đình đình mà những ai yêu sự dễ thương thì sau khi xem MV này của con, tất thảy họ đều như được con tiếp thêm nguồn năng lượng dạt dào cho một năm mới bình an.

MV THẦN TÀI ĐẾN CỦA THIÊN PHÚC

Nếu có ai đó hỏi mẹ, điều hạnh phúc lớn nhất đối với mẹ là gì? Mẹ sẽ chẳng ngại ngần mà trả lời ngay đó chính là các con? Nhìn các con tự lập, biết yêu thương nhau, giàu lòng vị tha và học giỏi, với mẹ đây là điều hạnh phúc nhất rồi. Cảm ơn các con đã đến bên bố mẹ. Bố mẹ lúc nào cũng yêu các con, cho dù cuộc sống có như thế nào đi chăng nữa thì bố mẹ vẫn luôn bên các con! Bố mẹ yêu các con nhiều lắm!

Mỗi bạn nhỏ đều có lí tưởng, ước mơ dành cho riêng mình, cho con theo học năng khiếu từ nhỏ, tôi tin đây là tiền đề để con trẻ được cọ xát mà trui rèn những kĩ năng mềm cần thiết để trẻ dạn dĩ hơn.

Mượn ngôi kể từ tiếng lòng của chị Bích Trâm – mẹ của đóa xương rồng nhỏ Thiên Phúc để chia sẻ đến quý độc giả, tôi thật sự xúc động và ngưỡng mộ chị về cách giáo dưỡng mà chị dành cho các bạn nhỏ. Cảm ơn chị về buổi chia sẻ đầy thú vị về Thiên Phúc – “Đóa xương rồng 9 tuổi nhỏ nhắn nhưng vô cùng mạnh mẽ giữa sa mạc bao la, khắc nghiệt!”

 Hồng Ánh

Rate this post