H’Hen Niê nhận bằng khen ‘Công dân trẻ tiêu biểu’

Hoa hậu H’Hen Niê nhận danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM 2021”, ở lễ ra quân Tháng Thanh niên ngày 27/2.

Người đẹp mặc áo xanh tình nguyện tham gia lễ ra quân và nhận bằng khen từ đại diện Thành Đoàn. Ở lễ tuyên dương hồi đầu năm, do bận công tác Dubai, H’Hen Niê không thể tham gia.

Cùng ngày, H’Hen Niê và nhiều thanh niên, chiến sĩ tham gia vào các hoạt động như vớt rác thải ở một số con kênh, sơn sửa hàng rào khu dân cư trên địa bàn thành phố. Vốn là con nhà nông, từng cắt lúa, chăn bò, hái cà phê nên công việc không gây khó khăn cho cô. Người đẹp nói: “Tôi muốn mang đến nguồn năng lượng tích cực để giúp ích cho nơi mình đang sinh sống”.

Hoa hậu H’Hen Niê nhận danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM năm 2021”, ngày 27/2. Ảnh: Thiên An

Cô cho biết cảm giác hạnh phúc như lúc đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Người đẹp nói: “Khi biết có tên trong danh sách đề cử tôi rất vui. Hôm nay được vinh danh, tôi như vỡ òa. Từ cô gái quê lên thành phố học tập, lập nghiệp, từng trải qua nhiều khó khăn, tôi đã sống và cống hiến với năng lực, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tôi sẽ ngày càng cố gắng, hết mình trong mọi công tác cộng đồng của thành phố”.

5 năm trên cương vị hoa hậu, H’Hen Niê có nhiều hoạt động thiện nguyện gây chú ý. Năm ngoái, cô có ba tháng cùng tình nguyện viên vác gạo, bán nông sản, đem lương thực, nhu yếu phẩm cho người nghèo, đi chợ hộ người dân trong vùng bị phong tỏa… Cô hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 ở Nhà thi đấu Phú Thọ (TP HCM), ngày 26/6. Giữa tháng 8, H’Hen Niê trao học bổng 30 triệu đồng cho Huỳnh Tấn Phát – cậu bé ở quận 7 (TP HCM) có mẹ mất vì Covid-19, em trai mới chào đời, được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Từ Dũ.

Xem thêm >>> Lệ Quyên làm giám khảo Miss World Vietnam

“Công dân trẻ tiêu biểu” là ghi nhận của Thành Đoàn TP HCM nhằm tuyên dương những điển hình thanh thiếu nhi sống đẹp, có lý tưởng, lấy người thật, việc thật để giáo dục, định hướng lối sống tích cực. Năm 2021, từ 150 hồ sơ của 56 đơn vị, Hội đồng bình chọn trao chứng nhận cho 14 gương mặt.

Ngoài H’Hen Niê, ở lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, thành phố vinh danh nữ diễn viên xiếc Nguyễn Hồng Trúc Vi (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam) với giải nhất cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021.

H’Hen Niê sinh năm năm 1992, người dân tộc Ê đê ở Đăk Lăk. Cô hoạt động công việc người mẫu trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Sau đó, người đẹp trở thành thí sinh Việt Nam tham dự Miss Universe 2018 ở Thái Lan, lọt vào top 5 chung cuộc. Cô là huấn luyện viên “The Next Face Vietnam” mùa đầu tiên, giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. H’Hen Niê còn tham gia phim ảnh, có dự án đầu tay với vai đả nữ trong 578: Phát đạn của kẻ điên, dự kiến ra rạp vào tháng 3.

(Vnexpress)

Rate this post