VOV College gặp gỡ báo chí ra mắt top 22 Người dẫn chương trình Phát thanh – Truyền hình

0

Ngày 12/4/2021, tại cơ sở Quận 5 của Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II (VOV College) đã diễn ra buổi gặp gỡ báo chí và ra mắt top 22 thí sinh vào vòng Bán kết cuộc thi Người dẫn chương trình Phát thanh – Truyền hình lần 2, năm 2021.

Top 22 của cuộc thi Người dẫn chương trình Phát thanh – Truyền hình năm 2021

Tiếp nối thành công của cuộc thi Người dẫn chương trình Phát thanh – Truyền hình năm 2018, năm nay Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II (VOV College) trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục tổ chức cuộc thi lần 2, năm 2021. Cuộc thi do CLB MC VOV College của Trường thực hiện, diễn ra từ tháng 3 – 6/2021. Thông qua cuộc thi, Trường CĐ Phát thanh – Truyền hình II mong muốn tìm ra thế hệ Người dẫn chương trình mới, có kiến thức, kỹ năng, bổ sung cho ngành phát thanh – truyền hình của Việt Nam trong thời gian tới.

Cuộc thi năm nay dành cho học sinh, sinh viên, học viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo trong cả nước yêu thích công việc dẫn chương trình, ngoại trừ các thí sinh đã đạt giải cao nhất tại các cuộc thi dẫn chương trình khác. Cuộc thi diễn ra theo hình thức “Truyền hình thực tế” với 4 tập thi được ghi hình tại phim trường và studio phát thanh của Trường CĐ Phát thanh – Truyền hình II. Các tập thi được phát sóng trên website/ fanpage/ youtube của cuộc thi cùng các fanpage kết nối khác. Với chủ đề “Nhịp đập”, BTC cuộc thi mong muốn các thí sinh sẽ trình bày những suy nghĩ từ trong tim và dũng cảm trình bày những quan điểm cá nhân về cuộc sống, con người và xã hội.

(Từ trái qua) MC Vũ Mạnh Cường – Host cuộc thi, MC Thanh Thảo – Cố vấn cuộc thi MC Minh Phúc – Đạo diễn
MC Thanh Thảo – Cố vấn cuộc thi trả lời câu hỏi của các phóng viên tại buổi gặp gỡ báo chí

Từ vòng sơ tuyển offline với 99 thí sinh, Ban Giám khảo đã chọn ra 22 thí sinh có phong cách tốt nhất vào bán kết. Song song với các phần thi gay cấn và hấp dẫn tại bán kết, 22 thí sinh của vòng này còn có cơ hội được học tập kỹ năng trình diễn, tiếng nói sân khấu, xử lý tình huống, biên tập chương trình phát thanh, truyền hình với các MC, Biên tập viên, Nhà báo, Giảng viên giàu kinh nghiệm như Phát thanh viên Xuân Mai, ThS. Nguyễn Thị Mai Thu – Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa Báo chí và Truyền thông, BTV Đức Mạnh, Nhà báo-MC Trác Thúy Miêu, …


Ông Nguyễn Hồng Hải – Hiệu trưởng VOV College trao thư cảm ơn cho đại diện công ty Pharmedic – Nhà tài trợ kim cương của cuộc thi

Đêm chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 08/6/2021 tại Tường CĐ Phát thanh – Truyền hình II với các phần thi gay cấn và hấp dẫn của 8 thí sinh xuất sắc nhất để tìm ra Quán quân Người dẫn chương trình Phát thanh – Truyền hình 2021. Giải thưởng dành cho Quán quân có tổng giá trị là 50 triệu đồng, trong đó có một hợp đồng bảo trợ truyền thông trị giá 30 triệu/ năm.

Lãnh đạo VOV College và các MC, cùng 22 thí sinh vào Bán kết cuộc thi chụp hình lưu niệm sau buổi gặp gỡ báo chí

Thành phần Ban Giám khảo cuộc thi từ vòng sơ tuyển đến chung kết có sự tham gia của những BTV, MC, Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Người dẫn chương trình như MC Vũ Mạnh Cường (host cuộc thi), Nhà báo – MC Trác Thúy Miêu, Nhà báo – MC Minh Đức, MC Quỳnh Hoa, MC Thanh Thảo Hugo, MC Hoàng Vũ, MC Liêu Hà Trinh, Én vàng 2015 Minh Ngọc…

Với mong muốn mang đến một sân chơi thú vị, bổ ích cho các bạn trẻ, cùng nhiều thay đổi trong cách tổ chức và triển khai, Người dẫn chương trình Phát thanh – Truyền hình 2021 sẽ là một cuộc thi mang đến nhiều điều bất ngờ cho thí sinh và khán giả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây