MC Triệu Phúc Nguyên và câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình theo đuổi đam mê

Đằng sau gương mặt điển trai, hiền lành, sự linh hoạt và duyên dáng khi dẫn dắt các sự kiện trên sân khấu là cả một hành trình nỗ lực không ngừng của chàng MC 9X từng bị người thân khuyên rằng “Hãy từ bỏ ước mơ xa vời làm MC…”

Triệu Phúc Nguyên sinh năm 1995, thuộc thế hệ MC trẻ 9x, hiện đang sinh sống và hoạt động nghệ thuật tại TP. Hồ Chí Minh. Anh chàng được nhiều người biết đến như là một MC có tài ăn nói, dẫn dắt linh hoạt song ngữ Anh-Việt, đồng thời sở hữu diện mạo ưa nhìn. Ngoài thời gian đi dẫn, chàng trai này còn tham gia khá nhiều các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng.

MC Triệu Phúc Nguyên luôn biết cách khuấy động khán giả trong từng sự kiện

Cơ duyên đến với nghề dẫn chương trình

Những tháng ngày trên giảng đường Đại học có lẽ chính là khoảng thời gian giúp Phúc Nguyên nhận ra ước mơ và đam mê của mình là gì? Anh chàng yêu thích những buổi học kỹ năng mềm, đam mê được đứng trước lớp để thuyết trình và thường dành được điểm ưu sau các bài thuyết trình của mình trước mọi người. Có lẽ chính vì thế, khi có người bạn thân cùng lớp khuyên rằng: “Nói hay vậy sao không thử làm MC, biết đâu nhiều người thích rồi sau này nổi tiếng không chừng?”, nhận được lời đề nghị chàng trai trẻ lại có thêm niềm tin: “Mình sẽ làm được! Thử chưa chắc đã thành công nhưng không thử một lần thì chắc chắn sẽ không thành công”. Cũng trùng hợp thay, đến tối ngày hôm đó người bạn thân ấy cũng chính là người giới thiệu show đầu tiên cho Phúc Nguyên. Nắm bắt cơ hội được giới thiệu, dù chưa từng trải qua bất kỳ lớp học chuyên nghiệp nào trước đó, với tất cả những  kỹ năng cơ bản và sơ khai nhất của mình, Phúc Nguyên vẫn quyết định nhận show và trải nghiệm. Nhưng bất ngờ thay khi dẫn xong khách hàng lại yêu mến và dành nhiều lời khen, nên đó cũng chính là động lực và niềm tin để giúp Triệu Phúc Nguyên tiếp tục hành trình chinh phục đam mê trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp sau này.

MC Triệu Phúc Nguyên luôn lịch lãm, chuyên nghiệp khi xuất hiện trong mọi sự kiện

Sự nghi ngờ từ chính những người thân trở thành động lực để chàng MC nỗ lực không ngừng

 “Hãy từ bỏ ước mơ xa vời làm MC đi, không có tương lai đâu! Tập trung mà học rồi tìm một công việc ổn định mà làm sau khi tốt nghiệp Đại học”

Có lẽ, chúng ta sẽ đồng ý rằng: “Điều khiến chúng ta buồn nhất đôi khi không đến từ người ngoài, mà lại đến từ chính những người thân bên cạnh chúng ta”. Để trở thành một MC không hề đơn giản, và để trở thành MC sự kiện chuyên nghiệp lại càng khó hơn nhiều. Với công việc này, đòi hỏi phải hoàn thiện mọi mặt từ kỹ năng về chuyên môn, kiến thức, vốn sống, đến giọng nói, ngoại hình,…Cũng chính vì những tiêu chuẩn khắc khe như thế mà số lượng người thành công và có chỗ đứng trong lĩnh vực này không nhiều. Chính vì thế, ngay từ những ngày bắt đầu, chàng trai trẻ Triệu Phúc Nguyên đã gặp không ít những sự nghi ngờ và khuyên bỏ cuộc đến từ chính những người thân bên cạnh của mình. Nhưng may mắn, Phúc Nguyên luôn nhận được sự ủng hộ và động viên từ mẹ, và có lẽ đó cũng chính là động lực lớn nhất giúp chàng trai 9X vượt qua tất cả và ngày càng khẳng định mình hơn với công việc trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp như hiện tại.

MC Triệu Phúc Nguyên đồng hành cùng các sự kiện của nghệ sĩ Việt

Mọi nỗ lực đều mang lại kết quả xứng đáng nếu chúng ta kiên trì, có kế hoạch rõ ràng và biết lắng nghe để hoàn thiện bản thân.

Không theo đuổi đam mê một cách mù quáng, Phúc Nguyên luôn ý thức được những yếu tố “CẦN” cho công việc MC và những gì bản thân anh còn “THIẾU” để không ngừng trau dồi. Anh may mắn gặp được những người thầy, người anh, người chị tốt hướng dẫn, định hình chặng đường phát triển một cách rõ ràng nhất. Đồng thời bản thân cũng không ngừng trau dồi kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm… Ngay từ khi còn là sinh viên Đại học anh đã chinh phục được vị trí Quán quân cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC sinh viên”. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều đối tác, khách hàng tin tưởng và cộng tác cùng Triệu Phúc Nguyên trong các sự kiện lớn nhỏ tại TP. Hồ Chí Minh và khắp các tỉnh thành lân cận.

MC Triệu Phúc Nguyên được nhiều sự yêu mến khi dẫn dắt các sự kiện cưới song ngữ Anh-Việt

Với Triệu Phúc Nguyên, để trở thành một MC chuyên nghiệp điều quan trọng nhất chính là phải có đam mê, nếu không có đam mê thì bản thân sẽ không trân trọng nghề và luôn trau dồi các kỹ năng để trụ được với nghề này.

‘’Chúng ta đâu có bao nhiêu lần tuổi trẻ, hãy cứ cháy hết mình với đam mê rồi một ngày chúng ta sẽ nhận được thành quả ngọt ngào”, Triệu Phúc Nguyên khẳng định.

Rate this post