Nghề nào hot nhất năm 2022?

Bạn đang băn khoăn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân? Bạn đang không biết nghề nào đang được ưa chuộng? Hãy cùng theo dõi bài viết để biết top 7 xu hướng nghề nghiệp hot nhất năm nay!

Xu hướng nghề nghiệp 2022 với những ngành nổi bật bạn nhất định phải biết 

Xu hướng nghề nghiệp 2022: Ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin được xem là ngành nổi bật trong xu hướng nghề nghiệp năm 2022. Dưới sự phát triển không ngừng của công nghệ, nhiều công ty công nghệ cũng theo đó ra đời, điều này kéo theo sự thiếu hụt nguồn nhân lực. Hơn hết, ngành này còn được chú trọng bởi mức lương và đãi ngộ đáng ngưỡng mộ. Theo một thống kê của Navigos, đối với những kỹ sư công nghệ thông tin mới ra trường, họ có thể nhận được thu nhập bình quân từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng hoặc cao hơn nếu đã có kinh nghiệm làm việc. 

Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo ngành công nghệ thông tin để đáp ứng xu hướng nghề nghiệp của các bạn trẻ, trong đó có một số trường có thể kể đến như: Đại học FPT, Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn thông, Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên, ĐHQG, TP. Hồ Chí Minh…

Digital Marketing dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp 2022

Trong những năm trở lại đây, digital marketing đang ngày càng phát triển vượt bật và được nhiều doanh nghiệp chú trọng để phát triển thương hiệu và nhân hiệu. Đây là ngành học tương đối mới nhưng lại nằm trong top xu hướng nghề nghiệp có tiềm năng cực lớn trong năm 2022. Digital marketing mang đến cho sinh viên đa dạng các lựa chọn vị trí việc làm, đặc biệt sẽ càng phù hợp với những đối tượng yêu thích môi trường làm việc sáng tạo và năng động. 

Nói về thu nhập của một người làm ở bộ phận digital marketing, trung bình thu nhập sẽ dao động từ 6 – 12 triệu/ tháng hoặc cao hơn đối với những vị trí yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Là những người trẻ đam mê sáng tạo và thích sự năng động, mới mẻ, bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngành học này. 

Ngoài ra, có rất nhiều doanh nghiệp ngày nay đã chú trọng hơn trong việc quảng bá thương hiệu và quảng cáo sản phẩm trên mọi nền tảng, do đó, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng bắt đầu tăng nhanh với những lời mời gọi hấp dẫn

Một số trường đào tạo ngành học này mà bạn có thể tham khảo: Trường Đại học RMIT, trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, FPT Skillking…

Quản trị kinh doanh luôn nằm trong xu hướng nghề nghiệp mỗi năm

Vì sao quản trị kinh doanh lại nằm trong xu hướng nghề nghiệp năm 2022? Điều này hoàn toàn có thể được lý giải bởi hiện nay Việt Nam là một trong quốc gia có rất nhiều doanh nghiệp đang hoạt động với đa dạng các sản phẩm, dịch vụ kinh doanh khác nhau. Để vận hành doanh nghiệp một cách hiệu quả, họ cần có một đội ngũ nhân lực giàu chuyên môn, có thể đảm nhận các vị trí khác nhau. Và ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành góp sức giúp doanh nghiệp phát triển. 

Quản trị kinh doanh là ngành đào tạo ra một người làm việc đa năng với nhiều kiến thức quan trọng. Ngành học này có thể dễ dàng xin việc vào nhiều vị trí khác nhau với mức thu nhập tương đối. 

Một số trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh có thể kể đến như: Đại học Kinh Tế Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Ngoại Thương…

Digital marketing là ngành nghề hot nhất năm 2022 

Ngành xây dựng – Xu hướng nghề nghiệp đang được quan tâm

Hiện nay, nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào ngành xây dựng tại Việt Nam đang ngày càng tăng. Với mức độ tăng trưởng nhanh chóng, các doanh nghiệp ngành xây dựng đang đối mặt với việc thiếu đi các kỹ sư lành nghề và những kỹ sư có trình độ chuyên môn tốt. Đây cũng chính là lý do giúp ngành xây dựng nằm trong top xu hướng nghề nghiệp 2022. 

Bên cạnh đó, để có thể làm việc trong ngành xây dựng, đó là một quá trình dài học tập lý thuyết xen kẽ thực hành. Nếu bạn là một người đam mê lĩnh vực xây dựng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngành nghề này. 

Ngành công nghệ thực phẩm

Người tiêu dùng hiện này vô cùng thông thái và họ luôn đặt lợi ích sức khỏe lên hàng đầu trong từng sản phẩm mà họ lựa chọn. Do đó, ngành công nghệ thực phẩm đã trở thành xu hướng nghề nghiệp đáng chú ý trong năm 2022. 

Công nghệ thực phẩm là ngành học nghiên cứu và chế biến thực phẩm, một số công việc của một người làm nghề này có thể thực hiện bao gồm: bảo quản và chế biến thực phẩm, kiểm tra và đánh giá chất lượng thực phẩm, sáng chế và phát triển sản phẩm mới… Đây là một ngành học rất đa dạng và đòi hỏi kiến thức chuyên môn và kỹ thuật chuyên sâu về sinh học hay hóa học. 

Xem thêm >>> 7 XU HƯỚNG MARKETING NĂM 2022

Biết được xu hướng nghề nghiệp sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho sự nghiệp của mình

Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Mặc dù những khó khăn do tình hình dịch bệnh đã khiến ngành du lịch gặp nhiều khó khăn nhưng trong năm 2022, nước ta đã có nhiều chính sách kích cầu du lịch để phát triển ngành du lịch trở lại. Đây là một tính hiệu tốt cho những người làm ngành du lịch và cũng là cơ hội cho những ai đang yêu thích làm việc trong lĩnh vực này. 

Một số công việc mà người học ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn có thể làm như: lễ tân, tổ chức sự kiện hội nghị, tài chính – kế toán… tại các khách sạn, nhà hàng hay khu du lịch. 

Ngành điện – cơ khí

Ngành điện – cơ khí vẫn luôn là xu hướng nghề nghiệp của nhiều nước trên thế giới. Ngành này đang có rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập tốt và hơn hết, đây còn là ngành có khả năng xuất khẩu lao động cao, mang đến cuộc sống ổn định về lâu dài. 

Mức lương khởi điểm của công việc này tương đối tốt và dao động từ 8 – 20 triệu/ tháng. Con số này đang tiếp tục tăng lên theo từng vị trí và kinh nghiệm làm việc. Trong tương lai, ngành nghề này vẫn sẽ tiếp tục phát triển rất nhanh chóng. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành nghề phù hợp với bản thân, hy vọng chia sẻ từ bài viết đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp! Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết hữu ích của Ngôi sao Doanh nhân Magazine nhé!

(Ngôi sao Doanh nhân Magazine)

Rate this post