Quỹ Hạt Giống Nhỏ hỗ trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

Theo thống kê của Bộ LĐ-TB-XH, cả nước có 2.093 trẻ mồ côi, không nơi nương tựa do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đây đều là những hoàn cảnh cần có sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng. Thấu hiểu được điều này, nhiều nhà hảo tâm đã đứng ra quyên góp và lập quỹ từ thiện. Trong đó, phải kể đến Quỹ Hạt Giống Nhỏ – SMALL SEEDS FOUNDATION (S-Seeds). 

Việc hỗ trợ trẻ em mồ côi vì đại dịch COVID-19 là một hành trình dài. Do đó, bên cạnh việc hỗ trợ đến từ cơ quan nhà nước thì rất cần có sự chung tay từ phía cộng đồng để giúp các em có được cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn. 

Sau những năm tháng làm từ thiện, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19, khó khăn nhất là những người lao động ở những khu nhà trọ, xóm nghèo, Bà Phạm Diệu Thúy chợt nhận ra có một nơi còn khó khăn hơn cả đó là những Mái ấm đang cưu mang hàng chục, hàng trăm các em bé mồ côi hoặc bị bỏ rơi.

Với mong ước ‘’Một đóng góp nhỏ, làm nên một thay đổi lớn’’. Và khi chia sẻ nỗi trăn trở này cùng những người bạn tôi đã nhận được sự đồng cảm và ủng hộ của các anh chị em ở khắp mọi nơi. Và thế là Hạt Giống Nhỏ ra đời với 25 thành viên, những người đồng hành trên hành trình lan tỏa yêu thương đến cộng đồng. Bà Phạm Diệu Thúy – Người sáng lập Hạt Giống Nhỏ chia sẻ về sự ra đời của S-Seeds.

Bà Phạm Diệu Thúy – Cựu Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhật Nam – Người sáng lập Quỹ Hạt Giống Nhỏ

“Mỗi tháng, chỉ cần bỏ 200 đến 300 ngàn vào “Con heo đất S-Seeds” là chúng ta đã có thể góp sức giúp cho một “Hạt hạt giống nhỏ” nảy mầm thành công. Chương trình hoạt động của S-Seeds không dừng lại ở việc hỗ trợ chi phí học tập cho các em cho đến khi tốt nghiệp đại học, mà điểm nổi bật là gần gũi để bù đắp sự thiếu thốn tình cảm cho các em, giúp các em tiến bộ trong học tập. Hơn thế nữa, bằng những hoạt động có chủ đề hàng ngày, hàng tuần, mưa dầm thấm lâu phát triển và rèn luyện những nhân cách tốt cho các em. Vì vậy, S-Seeds rất cần đến sự thông thái, giỏi giang, kinh nghiệm và sự thành công của các bạn dẫn đường, chỉ lối. Một đóng góp nhỏ sẽ làm nên một thay đổi lớn. S-Seeds rất tự hào khi có bạn tham gia, đồng hành để cùng nhau trước mắt là ghé vai gánh vác với Xã hội giúp đỡ các em mồ côi vì đại dịch Covid, sau là xây dựng một Đất nước Hạnh phúc vì có nhiều con người tinh hoa”, bà Phạm Diệu Thúy chia sẻ về dự án tâm huyết của nửa cuối cuộc đời mình.

Xem thêm >>> VÌ SAO MỖI DOANH NGHIỆP CẦN CÓ CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG?

S-Seeds đi thăm và khảo sát 28 gia đình có người thân mất vì COVID-19 và nhận 20 con đỡ đầu
Ngày 21/10/2021 S-Seeds tổ chức sinh nhật tháng 10 cho các em ở mái ấm Từ Hạnh 

Được giao trọng trách Giám đốc điều hành của S-Seeds, bà Soojin Võ, TGĐ Công ty Mediway Korea – Trưởng văn phòng đại diện EHL Bio  chia sẻ : “Tôi chỉ biết đây là việc tôi muốn làm, tôi có một cảm nghiệm sâu sắc và hạnh phúc khi được cùng chung tay với S-Seeds. Nhưng tôi vẫn cho rằng sự đóng của tôi và việc tôi làm là rất nhỏ nhưng tôi sẽ thực hiện nó với 100% trách nhiệm và lòng nhiệt huyết”.

Và khi nói đến điểm đặc biệt và quan trọng nhất xuyên suốt mọi chương trình hoạt động của S-Seeds đó là xây dựng và rèn luyện 3 gốc rễ nhân cách ĐẠO ĐỨC – TRÍ TUỆ – NGHỊ LỰC cho các em, thì không thể không nhắc tới Phó Giám đốc điều hành kiêm Trưởng Ban đào tạo của S-Seeds. Bà Phạm Hà Thủy – Trưởng Bộ phận Quản trị Trải nghiệm Khách hàng Affluent. Khối PFS, Ngân hàng TMCP Sài Gòn. Bà cho biết : “Với tôi giáo dục luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Giáo dục đúng đắn mới giúp con người ta làm việc thiện nhiều hơn. Sát cánh cùng S-Seed khiến tôi luôn phải tự rèn chính mình”.  

Ngày 06/11/2021 S-Seeds đến thăm mái ấm Hoa Hồng – Củ Chi và nhận 10 con đỡ đầu 
Ngày 09/11/2021 S-Seeds tổ chức tặng quà cho các em tại Quận Bình Tân 

Tính đến hiện tại, quỹ có 50 con đỡ đầu (20 con ở quận Bình Tân – Mồ côi do Covid, 15 con ở Mái ấm Từ Hạnh, 10 con ở Mái ấm Hoa Hồng, Củ Chi và 5 con ở Mái ấm Thiên Phúc, Củ Chi). Số lượng thành viên tham gia đã lên tới con số 56 thành viên, gồm các doanh  nhân, bác sỹ, dược sỹ, kỹ sư, luật sư, giáo viên, cán bộ y tế, cán bộ ngân hàng và cả cán bộ về hưu, học sinh, sinh viên,… 

Các chương trình hoạt động của S-Seeds không chỉ dành riêng cho các con đỡ đầu mà cho tất cả các em trong Mái ấm được tham gia, như : Tổ chức sinh nhật hàng tháng, tặng bánh, đèn ông sao vào dịp Trung Thu, liên hoan, tặng áo mới, bao lì xì vào dịp Tết nguyên đán, khen thưởng thành tích học tập, khám sức khỏe, khám răng định kỳ hàng năm,… Đặc biệt nhất là hoạt động rèn luyện nhân cách, không những tác động đến các em mà còn gây ảnh hưởng tốt đến tất cả các phụ huynh và những cán bộ trong Mái ấm. Ví dụ như S-Seeds khởi động tháng hoạt động đầu tiên với chủ đề Tháng 11-NUÔI DƯỠNG LÒNG BIẾT ƠN đã lan tỏa một tinh thần vô cùng tích cực đến cộng đồng mạng trên Facebook, Zalo,… Bên cạnh đó, S-Seeds xem những Mái ấm nhận con đỡ đầu như ngôi nhà thứ 2 của mình, cùng chia sẻ khó khăn, kêu gọi hỗ trợ khi cấp bách như gạo, thực phẩm, BHYT, xây sửa phòng ở, khu vệ sinh cho các con,…Ngoài những hoạt động hỗ trợ cho mái ấm mà S-Seeds nhận con đỡ đầu, S-Seeds còn kêu gọi hỗ trợ cho các em ở các mái ấm, nhà tình thương khác. Hoặc các em học sinh hiếu học nhưng có hoàn cảnh khó khăn mà S-Seeds tìm hiểu được. S-Seeds phối hợp với các tổ chức, cá nhân khác nhằm vươn tới các dự án lớn hơn như xây dựng phòng học,trường học, thư viện, tủ sách cho các mái ấm, các trường hoặc các địa phương còn nhiều khó khăn, thiếu thốn…  

Điều đặc biệt của S-Seeds đó là sự minh bạch từ những việc nhỏ nhất để các mạnh thường quân yên tâm khi muốn đồng hành cùng quỹ. Mọi hoạt động của quỹ đều được cập nhật đều đặn và đầy đủ qua app Thiện nguyện của ngân hàng MBBank. 

Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường”. Cảm ơn Hạt Giống Nhỏ (S-Seeds) đã rất vi diệu khi thực hiện ý tưởng nhân văn này! Tôi tự hào về những việc làm và tinh thần của S-Seeds. Thật hãnh diện khi là một thành viên của gia đình đáng yêu này. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình cùng các thành viên trong gia đình S-Seeds đem những giá trị đích thực nhất đến với các con!”, Bà Đặng Thị Ngọc Huệ, Chủ nhiệm CLB Kết nối yêu thương và cũng là thành viên của S-Seeds chia sẻ.

Bà Đặng Thị Ngọc Huệ – Chủ nhiệm CLB Kết nối yêu thương

Quỹ Hạt Giống Nhỏ có tên tiếng Anh là SMALL SEEDS FOUNDATION và được viết tắt là S-Seeds. Quỹ được thành lập bởi bà Phạm Diệu Thúy với Slogan “Một đóng góp nhỏ, làm nên một thay đổi lớn” và tôn chỉ hoạt động “Hỗ trợ học tập & Đầu tư phát triển nhân cách”.

Bên cạnh đó, tập thể các thành viên của S-Seeds luôn tận tâm và nhiệt huyết truyền cho lớp mầm non của đất nước một tinh thần lan tỏa yêu thương và trách nhiệm: “CHĂM CHỈ ĐỂ THÀNH CÔNG – THÀNH CÔNG ĐỂ CHIA SẺ”

(Theo Ngôi sao Doanh nhân Magazine)

Rate this post