Tranh Sen của Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh gây xúc động trong triển lãm tranh gây quỹ thiện nguyện tại Gala CLB Dược Y Bác Sĩ Tình Nguyện lần 4

Vừa qua, tại Gala lần 4 của CLB Dược Y Bác Sĩ tình nguyện Bắc Trung Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều hoạt động ý nghĩa đặc biệt là chương trình đấu giá tranh gây quỹ. Trong đó, tranh Sen của Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh đã gây xúc động trong buổi triển lãm với ý nghĩa sâu sắc về tình mẫu tử.

Bà Đặng Thị Ngọc Huệ – Chủ nhiệm CLB Kết Nối Yêu Thương đại diện CLB đấu giá thành công bức tranh Sen của nghệ sĩ – nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh.

Gala lần 4 của CLB Dược Y Bác sĩ tình nguyện Bắc Trung Nam là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm tổng kết lại những hoạt động thiện nguyện, thăm khám, chữa bệnh, và cấp thuốc không phí cho những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước. Sự kiện luôn đón nhận được sự tham gia nhiệt tình từ các tấm lòng nhân ái trên cả nước. Ngoài việc tổng kết các hoạt động trong năm 2021 và hoạch định những kế hoạch tổ chức các hoạt động trong năm mới, Gala còn tổ chức chương trình đấu giá tranh gây quỹ tạo kinh phí để duy trì hoạt động cho CLB. 

Trong Gala vừa qua, rất nhiều tác phẩm tranh ý nghĩa của các Họa sĩ nổi tiếng được trao tặng để triển lãm và đấu giá gây quỹ đã nhận được sự hưởng ứng rất tốt từ phía khách mời, cũng như mạnh thường quân. Trong đó, hai bức tranh về sen của Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh đã để lại những ấn tượng đặc biệt trong lòng người xem. 

Những bức tranh Sen đậm “tình mẫu tử” và giàu “tình người”

Ngoài ý nghĩa về sự gắn bó của hoa sen đối với cuộc đời mình, Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh còn “yêu Sen” bởi cảm nhận được vẻ đẹp và câu chuyện ý nghĩa về Sen. ‘’Sen từ vũng bùn vươn lên tỏa hương thơm ngát cho đời’’. Và anh cũng học từ loài hoa đó, từ bỏ chốn giang hồ, ‘’hoàn lương trở về’’ cống hiến cho đời. Anh rong ruổi khắp nẻo đường để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất về Sen để trao tặng cho đời những bức tranh Sen đẹp nhất, để tổ chức triển lãm, hay trao tặng các chương trình thiện nguyện đấu giá gây quỹ từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người già neo đơn và trẻ em nghèo hiếu học. 

Chân dung nghệ sĩ – nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh

Tính đến nay, Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh đã trao tặng các tác phẩm của mình cho rất nhiều chương trình đấu giá gây quỹ thiện nguyện. Các tác phẩm của anh đều được đánh giá cao về giá trị nhân văn tốt đẹp cũng như những câu chuyện ý nghĩa nghệ sĩ đã cảm nhận và thổi hồn vào mỗi bức tranh. 

Trong Gala lần 4 của CLB Dược Y Bác sĩ tình nguyện 2022, hai tác phẩm hoa sen của Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh đã chiếm trọn cảm tình của người xem với ý nghĩa sâu sắc. Nói về ý nghĩa bức tranh Sen đấu giá thành công, Nhiếp ảnh gia cho biết: ‘’Bức tranh được chụp trong lúc đại dịch Covid-19. Hình ảnh cánh hoa đang ôm ấp và bảo bọc nhụy hoa đại diện cho hình ảnh người mẹ dù đang nhiễm bệnh, đang phải đấu tranh trước giữa ranh giới giữa sự sống và cái chết nhưng vẫn che chở, bảo vệ cho đứa con của mình’’. 

Xem thêm >>> Mỗi đêm nhạc – Một mảnh đời 46 tiếp tục hành trình yêu thương sau gần 02 năm tạm ngừng tổ chức do đại dịch Covid-19

Đại diện Công ty dược phẩm Anh Dũng Tiền Giang (Thứ 2 từ phải qua) – Người đã ấn tượng với bức tranh này bởi câu chuyện ý nghĩa về Mẹ được nhiếp ảnh gia chụp trong đại dịch Covid.

Cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của bức tranh, một nhà hảo tâm – đại diện Công ty dược phẩm Anh Dũng Tiền Giang  đấu giá thành công bức tranh đóng góp cho quỹ CLB duy trì các hoạt động ý nghĩa. Chị chia sẻ: “Khi nhìn thấy bức tranh, tôi cảm nhận được sự thiêng liêng của tình mẫu tử do Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh truyền tải. Có lẽ tôi hiểu và đồng cảm được với bức tranh và phóng sự “Ranh giới” của VTV ở Bệnh viện Hùng Vương trong mùa dịch Covid-19. Giữa ranh giới của sự sống và cái chết, người mẹ vẫn kiên cường đấu tranh để bảo vệ đứa con sắp chào đời. Và tình mẫu tử thiêng liêng này một lần nữa được tái hiện trong bức tranh Sen đầy ý nghĩa. Đồng thời, tôi cũng muốn đóng góp một phần nhỏ vào hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của CLB. Tôi trân quý Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh, quý cái tâm của một Nhiếp ảnh giàu lòng nhân ái, anh đã để lại những tác phẩm mang ý nghĩa sâu sắc về tình mẫu tử”.

Chia sẻ về lý do vì sao lựa chọn hoa Sen là nguồn cảm hứng, Nhiếp ảnh gia cho biết: ‘’Hoa Sen từ vũng bùn vươn lên nhưng vẫn nở hoa, khoe hương sắc cho đời và Tôi cũng mong muốn được trao tặng những bức tranh Sen luôn đong đầy ý nghĩa ấy để trao tặng cho những ai yêu mến loài hoa ấy, hơn nữa toàn bộ tranh Sen của tôi dành tặng triển lãm, cũng như trao tặng đấu giá gây quỹ thiện nguyện giúp những cuộc đời còn nhiều khó khăn, để nâng đỡ giúp họ vượt qua”.  

Khép lại buổi Gala, hình ảnh hai bức tranh Sen ý nghĩa của Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh đã đọng lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc khó quên. Được biết, Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh sẽ tiếp tục mang đến những tác phẩm giá trị, giàu ý nghĩa trong buổi triển lãm ‘’Sen & Mẹ’’ vào dịp Lễ Vu Lan báo hiếu 2022 do CLB Kết Nối Yêu Thương tổ chức để gây quỹ thiện nguyện giúp trẻ em nghèo vượt khó, cũng như các mảnh đời cần sự giúp đỡ.

Rate this post