Viettel giành 4 giải thưởng quan trọng hàng đầu về chuyển đổi số

Ngày 9/10/2022, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) giành 4 giải thưởng quan trọng hàng đầu của Giải thưởng Quốc gia về chuyển đổi số – Vietnam Digital Awards 2022.

Viettel là doanh nghiệp có số lượng giải thưởng đứng đầu năm nay – Ảnh: VGP/PD

Thông tin được công bố tại lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards (VDA 2022), sự kiện do Hội Truyền thông số tổ chức ngày 9/10/2022 tại Hà Nội.  

Xem thêm >>> DIỄN ĐÀN HỢP TÁC, XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VIỆT NAM – ASEAN VÀ VINH DANH THƯƠNG HIỆU VÀNG ASEAN NĂM 2022 TẠI SINGAPORE

Tham gia Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam từ năm 2019 đến nay, Viettel đã được trao 19 giải thưởng cho những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Trở thành một trong những doanh nghiệp được vinh danh nhiều nhất tại hệ thống giải thưởng này.

Ở hạng mục Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc, Tổng công ty CP Công trình Viettel đã chứng minh được hiệu quả trong kinh doanh khi tiến hành áp dụng mô hình Trưởng thành số (Digital Maturity Model) theo chuẩn quốc tế của TM Forum để tiến hành chuyển đổi số toàn diện 6 mảng trong hệ sinh thái: Chiến lược (Strategy), khách hàng (Customer), văn hóa (Culture), vận hành (Operation), công nghệ (Technology) và dữ liệu (Data) – với 25 hạng mục, 136 tiêu chí đi sâu vào mọi khía cạnh vận hành và sản xuất kinh doanh của tổ chức.

Ở hạng mục Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, giải pháp cập nhật tri thức an ninh mạng – Viettel Threat Intelligence của Công ty An ninh mạng Viettel đã cho thấy khả năng cung cấp các thông tin về ATTT chuyên sâu được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau về các mối đe dọa cho các tổ chức và khách hàng cá nhân. Còn với Nền tảng số hóa doanh nghiệp (nBOX) của Tổng công ty Mạng lưới Viettel áp dụng các công nghệ mã thấp (low-code) một trong những công nghệ được dự báo sẽ thay thế và thay đổi 70% cách phát triển các ứng dụng CNTT trong 5 năm tới.

Xem thêm >>> SẮP DIỄN RA LỄ CÔNG BỐ THƯƠNG HIỆU VÀNG VIỆT NAM 2022 TẠI HÀ NỘI

Ở hạng mục Sản phẩm giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng, Telehealth tiếp tục được xướng tên khi đã đã triển khai và kết nối thành công tới hơn 2.500 cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc. Viettel sẽ tiếp tục đầu tư nguồn lực để mở rộng hệ sinh thái các giải pháp Telehealth, ứng dụng các công nghệ mới như công nghệ 3D trong mổ nội soi; công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ chẩn đoán (cột sống, u gan, hô hấp…).

Theo Báo Chinhphu.vn

Rate this post