Vinhomes Cần Giờ – Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư

Thị trường bất động sản năm 2022 trở lại sôi nổi với nhiều dự án tiềm năng. Trong đó, dự án Vinhomes Cần Giờ được xem là dự án điểm nổi bật, thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn. 

Dự án Vinhomes Cần Giờ – Dự án tiềm năng đáng đầu tư năm 2022.

Chặng đường 10 năm của dự án Vinhomes Cần Giờ

Dự án Vinhomes Cần Giờ là siêu dự án cao cấp của Tập đoàn Vingroup. Đây là dự án tổ hợp lớn bao gồm các khu thương mại, dịch vụ, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, chung cư cao cấp, nhằm phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau. 

Hiện nay, xu hướng của khách hàng đang dần thay đổi và hướng về những địa điểm mang vẻ đẹp của thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo về mặt tiện ích nhất định trong đời sống. Vinhomes Cần Giờ tích hợp được tất cả các tiện ích hiện đại nhất và là dự án được xây dựng lấn ra biển Cần Giờ, liền kề với rừng ngập mặn, tạo thành một hệ sinh thái riêng biệt và độc đáo. 

Ngày 12/6/2020, Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ (TP. Hồ Chí Minh) hay còn gọi là Saigon Sunbay (Vịnh Mặt Trời) đã được phê duyệt và điều chỉnh từ quy mô 600 ha lên 2.870 ha với tổng vốn đầu tư hơn 9 tỷ đô la Mỹ. 

Vinhomes Cần Giờ nằm ở vị trí đắc địa thích hợp để đầu tư hoặc để ở.

Nhìn lại chặng đường 10 năm của dự án với những cột mốc đáng nhớ:

  • Năm 2007, dự án được khởi công lần đầu với quy mô 400 ha là đất xây dựng và 200 ha là bãi biển nội bộ. Lúc này, chủ đầu tư (CĐT) là CTCP Đô thị Du lịch Cần Giờ (Cangio Tourist City – CTC).
  • Năm 2014, dự án đã chậm tiến độ hơn 5 năm nên được CĐT đẩy nhanh tiến độ.
  • Năm 2015, Một loạt các cổ đông của CTC lần lượt thoái vốn cho Vingroup.
  • Q4, năm 2015, Vingroup sở hữu 34,9% VĐL 
  • Năm 2016, Vingroup nâng tỷ lệ sở hữu lên 97,15% vốn điều lệ
  • Tháng 11/ 2016, PTTg Trịnh Đình Dũng giao Bộ Xây dựng chủ trì thẩm tra đề nghị của UBND TP. HCM về việc chấp thuận chủ trương và phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 ven biển 
  • Tháng 4/2017, PTTg Trịnh Đình Dũng đồng ý về nguyên tắc nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung quy hoạch và giao UBND TP. HCM tiếp thu ý kiến của các bộ và cơ quan liên quan. 
  • Tháng 3/2019, UBND TP. HCM đã có văn bản số 1049/UBND-DA đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư mở rộng dự án này gửi Bộ KH&ĐT để xem xét, thẩm định trình Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư. 
  • Ngày 12/6/2020, PTTg Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định số 826/QĐ-TTg với nội dung phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư mở rộng Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, điều chỉnh tên dự án từ “Hệ thống công trình lấn biển và Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ” thành “Đầu tư mở rộng Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ”. 

Mặc dù khởi đầu chậm chạp và có 07 năm giậm chân tại chỗ do thiếu vốn, Vinhomes Cần Giờ vẫn đang là dự án nóng và là tâm điểm của nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. 

Xem thêm >>> The Beverly: Sống nghỉ dưỡng “đậm chất Mỹ” ngay tại Trung tâm TP. Thủ Đức

Vinhome Cần Giờ là dự án triển vọng thu hút nhiều nhà đầu tư

Giai đoạn chuyển nhượng và mở rộng quy mô dự án Vinhomes Cần Giờ

Đầu năm 2015, các cổ đông cũ là Saigontourist và Văn phòng Thành ủy TP. HCM đã thoái vốn. Lúc này, báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2015 của Vingroup cho biết tập đoàn đang sở hữu 34,9% vốn điều lệ của CTC với tổng số tiền đầu tư lên đến 4.800 tỷ đồng.

Thêm vào đó, vào khoảng giữa năm 2015 CTC đã kiến nghị mở rộng dự án Saigon Sunbay dọc bờ biển theo hướng về xã Long Hòa để xây dựng trung tâm thương mại dịch vụ, khu vui chơi và nghỉ dưỡng.

Đến năm 2016, Vingroup lại tiếp tục nhận chuyển nhượng cổ phần CTC từ các doanh nghiệp và cá nhân để tăng tỷ lệ sở hữu từ 34,9% lên 97,15%. Lúc này, tổng giá trị chuyển nhượng là 8.473 tỷ đồng.

Cuối năm 2015, Sở Quy hoạch Kiến trúc đã đề xuất, tham mưu cho UBND TP. HCM thực hiện điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1.2000 cho toàn dự án (tổng diện tích 1.080) bao gồm 600 ha cũ và 480 ha mới và được TP thông qua. Điều này đã giúp cho dự án giải quyết được tình trạng trì trệ và có những bước tiến nhanh chóng hơn.

Các quyết định liên quan về chủ trương điều chỉnh mở rộng quy mô dự án

Tháng 11/2016, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Xây dựng chủ trì thẩm tra đề nghị của UBND TP.HCM về việc chấp thuận chủ trương và phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch phân khu dự án. Quy mô nghiên cứu có phạm vi 2.870 ha, đã bao gồm Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

Tháng 4/2017, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý về nguyên tắc nghiên cứu điều chỉnh và bổ sung quy hoạch. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng giao cho UBND TP.HCM tiếp thu ý kiến từ các bộ và cơ quan liên quan nhằm đảm bảo các yêu cầu phát triển kinh tế và xã hội, bảo vệ môi trường. Ngoài ra, ở giai đoạn này, dự án đã được cập nhật vào Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP. HCM đến năm 2030, trình duyệt theo đúng quy định hiện hành.

Tháng 3/2019, văn bản số 1049/UBND-DA đã được UBND TP.HCM thông qua nhằm đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư mở rộng dự án. Sau đó, văn bản cũng được gửi cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xem xét, thẩm định và trình lên Thủ tướng.

Xem thêm >>> Vì sao bạn nên mua đầu tư hoặc để ở dự án Masteri Centre Point

Vinhomes Cần Giờ tích hợp các phân khu cao cấp mang đến đa dạng các lựa chọn đầu tư

Ngày 12/06/2020, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định số 826/QĐ-TTg. Nội dung của quyết định bao gồm: phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư mở rộng dự án, điều chỉnh từ “Hệ thống công trình lấn biển và Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ” thành “Đầu tư mở rộng Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ”. 

Ngoài ra, sau khi điều chỉnh, vốn đầu tư là 217.054 (trên 9 tỷ đô). Trong đó, 32.588 tỷ đồng là vốn chủ sở hữu và 184/496 tỷ đồng là vốn vay thương mại.

50 năm là con số dự kiến thời gian thực hiện dự án đối với phần mở rộng quy mô. Bên cạnh đó, phần diện tích biển 600 ha sẽ có thời gian thực hiện là 50 năm, tính từ ngày 11/7/2007 và tiến độ thực hiện dự án là 11 năm kể từ ngày quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư.

Tiềm năng lớn của dự án Vinhomes Cần Giờ

Tên dự án: Vinhomes Cần Giờ

Vị trí: xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh

Chủ đầu tư: Vingroup 

Tổng diện tích: 2.870 ha

Vinhomes Cần Giờ “Xanh – Sạch – Hiện đại”

Dự án Vinhomes Cần Giờ là dự án đầu tư đầy tiềm năng bởi 2 yếu tố quan trọng. Trong đó, dự án sẽ được chia thành 2 giai đoạn phát triển với 4 phân khu chức năng chính là HeartBay, LifeBay, EcoBay và BlueBay. 

Dự án bao gồm phần đất dành cho du lịch với tổng diện tích là 52.20 ha. Trong đó, 21.05 ha sẽ là đất dành cho việc xây dựng nhà hàng, khách sạn; 20.62 ha cho xây dựng các resort nghỉ dưỡng và 20.62 còn lại dành cho các khu vực công cộng. 

Bên cạnh đó, phần đất dành cho dân cư sẽ có tổng diện tích là 49.50ha, dùng để xây dựng các biệt thự cao cấp hoặc biệt thự nghỉ dưỡng. Trong đó, 20.10ha là đất dành cho xây biệt thự nghỉ dưỡng và 29.50 ha là dành cho biệt thự cao cấp. Phần còn lại sẽ là diện tích cây xanh và giao thông. 

Có thể thấy, dự án được tích hợp hoàn hảo giữa các phân khu và chức năng của nó. Dự án vừa đảm bảo nâng cao chất lượng sống, vừa đảm không gian sống gần gũi với thiên nhiên, xanh và sạch, đạt chuẩn quốc tế. 

Dự án sở hữu vị trí đắc địa và là lựa chọn đầu tư số 1 năm 2022

Vinhomes Cần Giờ tọa lạc ở vị trí đắc địa, được đánh giá là vị trí phong thủy tốt khi sở hữu đường bờ biển dài hơn 13km. Đặc biệt, hệ sinh thái rừng ngập mặn ở đây đã từng được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Do đó, lựa chọn mua căn hộ, biệt thự để ở hay đầu tư đều là quyết định đúng đắn và chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận trong tương lai. 

Có thể thấy, trải qua khoảng thời gian đầy thách thức nhưng dự án Vinhomes Cần Giờ đã và đang vươn mình phát triển trở lại với tiềm năng cực kỳ lớn. Nếu bạn đang tìm kiếm một dự án để đầu tư vào năm 2022 thì Vinhomes Cần Giờ là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Hãy liên hệ NGAY 0939.32.33.11 để được tư vấn và NHẬN ƯU ĐÃI  tốt nhất!

(Theo VinGroup)

Rate this post