10 điều vợ chồng nên làm trước giờ đi ngủ

Chuyển điện thoại sang chế độ im lặng, tâm sự với nhau, để trẻ ngủ riêng… giúp hai vợ chồng gắn kết hơn.

Ảnh: iStock

Dành thời gian cho nhau trước khi đi ngủ giúp vợ chồng giữ lửa tình yêu. Khoảng thời gian bạn dành cho đối phương dài hay ngắn không quan trọng bằng việc cả hai thấu hiểu nhau ra sao, bên nhau trò chuyện, thể hiện tình yêu của mình như thế nào.

1. Chuyển điện thoại sang chế độ im lặng và cất chúng đi

Sự phụ thuộc vào mạng xã hội ngăn chất oxytocin được giải phóng trong cơ thể bạn. Hormone này đóng vai trò tăng sự gần gũi và gắn kết tình cảm giữa hai vợ chồng. Theo bác sĩ tâm lý Carol Carey, bạn nên tắt điện thoại hoặc cất chúng đi trước 21h.

2. Tạm quên công việc

Cố gắng quên công việc và ngừng kiểm tra email khi bạn vào giường. Sẽ tốt hơn nếu bạn dành thời gian cùng bạn đời nghỉ ngơi để có thể làm việc hiệu quả vào ngày hôm sau. Cùng trò chuyện về các vấn đề của nhau sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn. Lưu ý tránh nói về công việc, rắc rối tài chính hoặc bất cứ điều gì khác có thể khiến đối phương thấy lo lắng.

3. Tâm sự cùng nhau

Hầu hết các cặp vợ chồng đều không gặp nhau cả ngày và có thói quen đi ngủ vào những thời điểm khác nhau. Theo nhà tâm lý học Curt Smith, các cặp vợ chồng hạnh phúc nên đánh răng cùng nhau và đi ngủ cùng giờ. Việc này giúp họ duy trì sự ấm áp và thân mật trong hôn nhân.

4. Cùng nhau thực hiện một thói quen

Thực hiện cùng một thói quen trước khi đi ngủ vào mỗi ngày sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Khi làm một việc nào đó thường xuyên, não của bạn sẽ nhận được tín hiệu sắp đến giờ đi ngủ và chuẩn bị cho cơ thể sẵn sàng vào giấc ngủ. Cả hai cùng thực hiện một thói quen sẽ làm cho cuộc sống hôn nhân trở nên thân mật và đáng tin cậy hơn.

Xem thêm >>> TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG SOCIAL MEDIA MARKETING

5. Không ngủ chung giường với thú cưng

Theo nghiên cứu của Đại học Kansas, có 63% những người ngủ với thú cưng không thể ngủ đủ giấc. Thú cưng không thể ngủ suốt đêm và thường làm phiền bạn. Tốt hơn hết, bạn nên sắm cho chúng một chỗ ngủ riêng.

6. Tránh cãi nhau

Bạn nên tránh các cuộc cãi vã trước khi đi ngủ. Bởi vì cãi vã ở trên giường không bao giờ giúp bạn giải quyết vấn đề. Hơn nữa, nó còn khiến cả hai khó ngủ và cảm thấy chán nản vào ngày hôm sau.

7. Đừng quên dành cho nhau những cái ôm và nụ hôn

Đừng quên trao nụ hôn và cái ôm âu yếm với đối phương trước khi ngủ. Điều này mang lại cảm giác thư giãn và tạo cảm xúc tích cực.

8. Tâm sự cùng nhau

Chú ý đến cảm xúc của nhau. Bạn không cần phải đưa ra lời khuyên hoặc tìm giải pháp ngay lập tức cho các vấn đề. Đôi khi các bạn chỉ cần nói chuyện cùng nhau và cảm nhận sự quan tâm, giúp đỡ của đối phương dành cho mình.

Cố gắng quên đi mọi thứ xảy ra vào ngày hôm đó và để lại tất cả các vấn đề của bạn ở bên ngoài cửa phòng ngủ. Hãy nói với đối phương những lời yêu thương chân thành.

9. Massage cho nhau

Việc massage và thư giãn trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn, làm giảm muộn phiền và kéo các cặp vợ chồng xích lại gần nhau hơn.

10. Để bọn trẻ ngủ riêng

Theo các nhà tâm lý, lý do duy nhất để bạn cho con ngủ trên giường của mình là khi chúng gặp ác mộng. Còn những lúc khác, hãy để con ngủ trong phòng chúng. Bởi vì phòng ngủ chính là không gian riêng để duy trì sự thân mật của hai vợ chồng.

(Theo Ngoisao.net)

Rate this post